Biết chuyện buồn của chị lòng tôi cũng đau lắm

Thứ hai, 06 Tháng năm 2002, 17:08 GMT+7
 • Cùng là đàn bà đã có gia đình, tôi đau cho cái sự nhìn lầm và quá tin tưởng vào chồng và bạn thân của chị Mai Hiên. Tôi chưa có kinh nghiệm đau buồn để mà khuyên chị, chỉ biết dùng hết tất cả lý trí của tôi để chia sẻ cùng chị.

  From: Diana Nguyen
  To:

  Sent: Monday, April 29, 2002 10:59 PM
  Subject: Chia xe? cu`ng chi. Hien

  Câu chuyện của chị đã làm tôi học được một bài học đáng giá, đó là không bao giờ tin vào ai, dù là người mình đã từng nghĩ là thấu hiểu và tin tưởng nhất.

  Thầm đoán là chị không có tính bốc đồng, vì chị đã không dẫn con bỏ nhà ra đi ngay lập tức, mà chị đã ngồi xuống, muốn lắng nghe lời khuyên của độc giả của VnExpress.

  Tôi xin góp ý kiến như sau:

  Chị đang bị một vết thương rất đau, rất đau, và sẽ không bao giờ trở lại như xưa. Tuy không thể được lành lặn như xưa, nhưng chị cần phải có thời gian để vơi đi cái nỗi đau đó. Và tôi tin là những lời chia sẻ sẽ là liều thuốc cho chị. Chị cứ từ từ mà "dưỡng bệnh", cho đến khi chị đủ sáng suốt để mà "phán xét", để nghe và suy nghĩ cho sự việc này. Khi đó hãy nghe sự giải thích của chồng và bạn. Ráp lại lời "tự thuật" của hai người, chị hãy phân tích xem có "ăn khớp" không. Họ có thật sự chỉ hành động ngu xuẩn nhất thời, do không kiềm chế được bản năng của mình, hay là đã có tình ý từ lâu.

  Nếu chị thực sự không muốn mất cả chồng lẫn bạn, có nghĩa là chị ít nhiều đã tha thứ cho họ. Có phải là bạn chị sẽ quá xấu hổ, sẽ không dám làm bạn với chị nữa? Trước mắt, tránh qua lại thân thiện với nhau là điều dĩ nhiên. Hãy xem nhau là khách, hơn là tình chị em. Sau đó bàn tính với chồng và bạn, xem họ tính việc này ra sao, có nên thú thật cho chồng của bạn chị nghe hay không? Nên nhớ rằng trên đời này không thứ gì là bị mật được, trừ khi là đừng có làm!

  Tìm cách khuyên chồng bạn chị đừng coi công việc quan trọng hơn vợ. Tất nhiên là giờ đây chị đã biết là không bao giờ tạo điều kiện cho chồng làm chuyện bậy bạ đó nữa. Khi có cơ hội, hỏi chồng và bạn xem, nếu chị không bắt gặp được tận mắt, thì họ sẽ tiếp tục lầm lỗi tới đâu? Chị hãy tỉnh táo mà nhận xét sự hối lỗi của họ. Tôi chưa có kinh nghiệm đau buồn để mà khuyên chị. Chỉ biết dùng hết tất cả lý trí của tôi để chia sẻ cùng chị. Rất mong là chị sẽ vơi đi được đôi chút để mà đối diện với cuộc đời, đối diện với sự thật.

  Xin cám ơn VnExpress.

  Theo dòng sự kiện:
  Mai Hiên cần hiểu động cơ của họ để xử sự cho đúng (06/05/2002)
  Mai Hiên nên nhìn lại bản thân mình (06/05/2002)
  Hiên hãy để chồng có cơ hội sửa chữa (06/05/2002)
  Tình yêu của bạn có đủ lớn để tha thứ cho chồng? (04/05/2002)
  Tha thứ, chị sẽ giữ được hạnh phúc cho cả hai gia đình (04/05/2002)
  Xem tiếp»
  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Chủ đề liên quan: Biết chuyện buồn của chị lòng tôi cũng đau lắm

  Nhận xét tin Biết chuyện buồn của chị lòng tôi cũng đau lắm

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Biết chuyện buồn của chị lòng tôi cũng đau lắm bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Biet chuyen buon cua chi long toi cung dau lam ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Biết chuyện buồn của chị lòng tôi cũng đau lắm ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tâm Sự của chuyên mục Đời Sống-Gia Đình.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - ĐỜI SỐNG-GIA ĐÌNH - TÂM SỰ