“Bật mí” về trái chanh tươi

Thứ bảy, 06 Tháng tám 2005, 14:48 GMT+7
  • Bat mi ve trai chanh tuoi
    Chanh là một loại quả thuộc họ cam quýt có chứa hàm lượng vitamin C rất cao, ngoài ra trong chanh còn có các vitamin B1, B2, A, đường, canxi và sắt. Trong y học, chanh được dùng để hạ huyết áp, giảm căng thẳng thần kinh, hỗ trợ tiêu hóa, giải độc...

    Bên cạnh đó quả chanh tươi thường được dùng hằng ngày với các công dụng như: pha nước uống có tác dụng giải khát, giải rượu; pha nước rửa mặt có tác dụng làm sạch và bảo vệ da; khử mùi hôi trong tủ lạnh; điều tiết không khí trong phòng... Ngoài ra, quả chanh tươi còn có một số công dụng sau:

    - Món canh bông cải sau khi đã nấu chín vắt vào khoảng nửa quả chanh, bông cải sẽ không bị biến đổi màu, đồng thời làm tăng cảm giác ngon miệng.

    - Vài giọt nước chanh tươi có tác dụng giữ kem (bắt bông kem) được cứng hơn.

    - Một ly nước với những lát chanh mỏng được làm lạnh sẽ giúp tăng sự ngon miệng trong bữa tiệc đêm.

    - Thịt gia cầm sẽ tươi, thơm, không còn mùi tanh khi được rửa với những lát chanh tươi.

    - Bánh bông lan muốn vẫn mềm khi để lâu, hãy bỏ thêm vài lát chanh mỏng vào trong hộp đựng.

    Kim Hoa

    Việt Báo
    Ý kiến bạn đọc

    Viết phản hồi

    Nhận xét tin “Bật mí” về trái chanh tươi

    Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết “Bật mí” về trái chanh tươi bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Bat mi ve trai chanh tuoi ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc “Bật mí” về trái chanh tươi ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tổng Hợp của chuyên mục Đời Sống-Gia Đình.

    Bài viết mới:

    Các bài viết khác:

       TIẾP THEO >>
    VIỆT BÁO - ĐỜI SỐNG-GIA ĐÌNH - TỔNG HỢP