Bánh xếp Hải Huê

Thứ hai, 11 Tháng tám 2003, 15:14 GMT+7
  • Banh xep Hai Hue

    Đây là một trong những món điểm tâm cầu kỳ của người Hoa, thường được dùng sau các món điểm tâm khác. Xin giới thiệu cách làm của đầu bếp Hong Kong Trang Sing Kay của Nhà hàng Lucky Plaza (TP HCM).

    Nguyên liệu:

    - 180 g thịt heo
    - 120 g tôm tươi
    - 20 g rau câu sợi
    - 600 g nước chân gà
    - 240 g bột mì số 11
    - 6 trứng vịt
    - 60 g nấm đông cô
    - 20 viên sò điệp nhỏ
    - Muối, bột năng, đường, bột nêm vị gà, tiêu, dầu mè, rau ngò.

    Thực hiện:

    - Thịt heo, nấm đông cô cắt hạt lựu.

    - Tôm tươi lột vỏ, cắt hạt lựu.

    - Rau câu bỏ vào 1 phần nước dùng chân gà nấu cho đông lại, cho vào máy xay nhuyễn.

    - Nấu nước xúp bằng số nước dùng chân gà còn lại, nêm gia vị vừa miệng.

    - Trứng vịt gạn lấy lòng trắng.

    - Vỏ bánh: Lấy lòng trắng trứng đánh với bột mì cho đến khi quện đều vào nhau thành một thỏi lớn, dẻo. Rồi cán ra, chia làm 10 phần.

    - Nhân: Thịt heo trộn với bột năng + một ít muối cho đều. Sau đó cho tôm, nấm đông cô vào. Nêm gia vị vừa ăn. Tiếp tục trộn cho đều rồi cho rau câu vào đánh cho đến khi hỗn hợp quyện đặc vào nhau, chia thành 10 phần.

    - Bỏ nhân vào giữa miếng bột, xếp 2 biên lại cho thật kín. Cho vào khay hấp cách thủy độ chừng 2 phút. Lấy ra, đặt 1 bánh vào từng bát riêng, đổ nước xúp vào, đặt lên xửng hấp từ 12 - 14 phút cho chín rồi lấy ra.

    - Bày ra bàn, trang trí thêm mỗi bát 2 viên sò điệp và một cọng ngò lên trên. Dùng nóng hay nguội tùy ý.

    Việt Báo
    Ý kiến bạn đọc

    Viết phản hồi

    Chủ đề liên quan: Bánh xếp Hải Huê

    Nhận xét tin Bánh xếp Hải Huê

    Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Bánh xếp Hải Huê bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Banh xep Hai Hue ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Bánh xếp Hải Huê ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Ẩm Thực của chuyên mục Đời Sống-Gia Đình.

    Bài viết mới:

    Các bài viết khác:

       TIẾP THEO >>
    VIỆT BÁO - ĐỜI SỐNG-GIA ĐÌNH - ẨM THỰC