Bạn trai có yêu mới mong chị thay đổi mình

Thứ hai, 10 Tháng sáu 2002, 10:15 GMT+7
 • Chị Tâm mến! Theo em, chị rất là may mắn có một người yêu như anh bạn của chị hiện giờ. Em nghĩ, anh ấy vì thương yêu chị và muốn xây dựng cuộc sống lâu dài với chị, do đó mới nói ra khuyết điểm của chị, mong muốn chị sửa đổi cho hòa hợp với anh đó thôi.

  From: "L Nguyen"
  To: <</em>
  >
  Sent: Wednesday, June 05, 2002 4:25 AM
  Subject: Gui Chi Tam

  Chị Tâm mến,

  Câu chuyện của chị thật giống của em. Em cũng là người có một cá tính giống như chị vậy đó, những người bạn của em ban đầu chơi với em rất bực mình. Nhưng lâu dần thì họ bảo rằng em rất tốt và dễ thương, chỉ có cái hơi thẳng tính quá mà thôi.

  Chồng của em trước đây quen với em cũng biết cá tính này, nhưng anh ta không hề góp ý, đến khi lấy nhau về anh ta cũng không thèm góp ý để em sửa đổi tính tình. Rồi một ngày khi chúng em chia tay nhau, anh ấy lại đi nói với những người bạn của em rằng tính tình của em làm anh ta không chịu nổi. Anh ấy thì khác, luôn luôn làm vừa lòng mọi người. Em là một người vô tư, do đó em chẳng hề biết anh khó chịu về cách cư xử của em, sau này biết, em thật ngỡ ngàng và sốc nữa bởi vì anh ấy ra đi trong khi em vẫn còn yêu anh ấy tha thiết. Em còn đau lòng hơn chị gấp trăm lần, bởi vì người đó là chồng của em.

  Em là một cô gái xinh xắn, rất nhiều người giàu có, địa vị theo đuổi, nhưng vì yêu anh, em đã vượt qua mọi khó khăn, cản trở của gia đình, từ bỏ vật chất để đến với anh (anh không có gì khi đến với em). Em suy nghĩ là vợ chồng, hai người đến từ hai thế giới khác nhau, đột nhiên sống chung với nhau thì cần phải có thời gian để cả hai cùng hiểu và xây dựng. Là người thì không ai hoàn hảo cả, do đó mọi người phải bỏ đi cái tự ái để điều chỉnh cái xấu của mình một chút cho hòa hợp với người kia.

  Chị Tâm mến! Theo em, chị rất là may mắn có một người yêu như anh bạn của chị hiện giờ. Theo em nghĩ, anh ta vì thương yêu chị và muốn xây dựng cuộc sống lâu dài với chị do đó mới nói ra khuyết điểm của chị, mong muốn chị sửa đổi cho hòa hợp với anh ta đó thôi. Em biết chị đã hy sinh rất nhiều cho tình yêu của chị, nhưng em khuyên chị không nên đem điều đó ra mà so sánh rồi tự hỏi tại sao chị hy sinh cho anh ta đến như vậy, mà anh ta lại dám bắt bẻ chị phải sửa đổi tính tình.

  Chị ơi! Tình yêu và hạnh phúc rất khó tìm kiếm, khi ta có nó rồi thì hãy trân trọng và giữ gìn nó. Mặc dù chị và em rất tốt, nhưng tính tình nóng nảy của chúng mình cũng làm cho không ít người khó chịu đó chị à. Ông bà ta thường nói một điều nhịn, chín điều lành. Nhịn một tí cho người mình yêu được vui thì có gì là xấu đâu phải không chị. Mình là phụ nữ, mềm mỏng một chút sẽ dễ thương hơn đó chị à.


  Em vì không hay, không biết, do đó đã để đánh mất đi cái hạnh phúc của em. Em đau lòng lắm, nhưng biết làm sao hơn, người đã bỏ đi rồi, có hối hận cũng muộn màng rồi chị ạ. Nếu chị thật sự yêu anh ấy, hãy xem lời góp ý của anh ta như một lời khuyên bảo chân tình của một người ruột thịt, chị sẽ thấy dễ chịu hơn.

  Thôi thư đã dài, em mong rằng những lời tâm sự của em sẽ làm cho chị nguôi ngoai và sáng suốt trong mọi quyết định. Chúc chị sẽ giữ được hạnh phúc của mình.

  Theo dòng sự kiện:
  Điều cần thiết trong tình yêu là sự tôn trọng (07/06/2002)
  Tâm nên xem xét lại mình (07/06/2002)
  Mọi người xung quanh rất tốt với chị Tâm (06/06/2002)
  Quan niệm sống của Tâm có nhiều điều chưa đúng (06/06/2002)
  Tôi rất tán thành quan điểm sống của bạn Tâm (06/06/2002)
  Xem tiếp»
  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Bạn trai có yêu mới mong chị thay đổi mình

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Bạn trai có yêu mới mong chị thay đổi mình bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Ban trai co yeu moi mong chi thay doi minh ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Bạn trai có yêu mới mong chị thay đổi mình ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tâm Sự của chuyên mục Đời Sống-Gia Đình.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - ĐỜI SỐNG-GIA ĐÌNH - TÂM SỰ