Anh Thái đã kỳ vọng quá nhiều vào tình yêu

Thứ hai, 17 Tháng mười một 2003, 16:41 GMT+7
 • Cho nên khi thực tế không được như anh mong muốn thì anh sẽ thất vọng và cảm thấy đau khổ . Tôi nói điều này không phải là chê trách anh, mà vì tôi đã rút ra từ bản thân mình. Đối với tình yêu tôi đã kỳ vọng rất nhiều. Tôi chỉ mong muốn lấy được một người chồng tốt. Nhưng mà tôi vẫn thất bại.

  From: TH
  To:

  Sent: Sunday, November 16, 2003 3:22 AM
  Subject: Goi anh Hoang Thai

  Anh Hoàng Thái thân mến,

  Tôi có vài dòng tâm sự cùng anh. Tuổi của tôi còn nhỏ hơn anh, nếu có những gì không hài lòng thì anh hãy bỏ qua. Đọc thư của anh, tôi có suy nghĩ anh đau khổ không phải vì sự trong trắng của bạn gái không còn mà vì anh đã kỳ vọng quá nhiều vào tình yêu, cho nên khi thực tế không được như anh mong muốn thì anh sẽ thất vọng và cảm thấy đau khổ.

  Anh có tâm lý cầu toàn như thế cũng đúng, vì trước hết là anh đã tự đánh giá khá cao về bản thân mình. Tôi nói điều này không phải là chê trách anh, mà vì tôi đã rút ra từ bản thân mình. Tôi cũng như anh, xuất thân từ một gia đình nông dân bình thường ở một vùng quê xa, vào đại học, rồi nhờ những thành tích học tập tốt mà có thể ra nước ngoài học cao học rồi tiếp đến là tiến sĩ, chỉ khác là tôi là con gái. Tôi không xinh đẹp, nhưng cũng có thể nói là dễ thương, đối với bạn bè hòa nhã chân thành, đối với gia đình là một người con gái hiếu thảo và đảm đang vì kể từ ngày vào đại học tôi đã cố gắng làm thêm và chăm lo cho các em. Chính vì vậy đối với tình yêu tôi đã kỳ vọng rất nhiều. Tôi chỉ mong muốn lấy được một người chồng tốt. Nếu anh ấy là người có khả năng, tôi sẽ đứng sau lưng anh ấy, nếu anh ấy là người bình thường, tôi cùng anh ấy gánh vác gia đình. Nhưng mà tôi vẫn thất bại.

  Bạn trai đầu tiên là một người bạn học từ thời phổ thông, tôi nhận lời anh khi tôi tốt nghiệp đại học. Vì tôi nghĩ một tình cảm bắt đầu từ tình bạn, cũng như đã được dưỡng nuôi suốt thời sinh viên, sẽ là một tình yêu chân thật. Nhưng thật sự khi bắt đầu yêu nhau, mọi chuyện không diễn ra đúng như tôi mong muốn. Lúc nào gần nhau anh cũng muốn vồ vập ôm ấp tôi, làm tôi cảm thấy ngột ngạt, sợ hãi, và cảm giác xác thịt nhiều hơn tình cảm. Dần dần tôi cảm thấy không muốn gặp nhau riêng tư nhiều nữa. Sau đó tôi đi học xa và chúng tôi tạm thời xa nhau, dù không ai chính thức nói lời chia tay. Trong thời gian tôi học master, có khá nhiều bạn trai, nhưng tính tình tôi hơi cổ điển, tôi nghĩ đã nói yêu nhau rồi, thì trừ phi không thể cứu vãn được nữa mới nghĩ đến chuyện chia tay. Tôi học xong master, cũng định sẽ về, nhưng vì hoàn cảnh riêng của gia đình, nên lại tiếp tục đi học xa, và chính thức chia tay nhau, có lẽ vì anh không chấp nhận được khoảng cách học vấn ngày càng xa giữa tôi và anh.

  Một năm sau tôi có bạn trai mới. Tôi đối với người thứ hai này thật dạ chân thành, vì tôi nghĩ mình cũng đã đến lúc nghĩ đến hạnh phúc gia đình. Nhưng rồi chúng tôi lại phải chia tay nhau sau một thời gian ngắn. Tôi cũng không thật sự hiểu lý do tại sao. Chỉ biết là khi gần nhau thì cảm thấy rất đam mê, nhưng tự trong lòng tôi vẫn cảm nhận được đó chưa phải là tình yêu. Và có thể nói là tôi cảm thấy tổn thương nặng nề khi nghĩ đến chuyện anh chỉ khao khát tôi chứ không yêu tôi. Chúng tôi sống xa nhau, mỗi khi đi thăm phải ở lại qua đêm với nhau. Cả anh và tôi đều cảm thấy khó khăn khi phải tự kiềm chế bản thân mình. Tôi nghĩ anh là người hoàn toàn nghiêm túc, và cũng không muốn tổn thương tôi. Chúng tôi hạn chế không gặp nhau, rồi vì những lý do khách quan khác nữa mà chia tay nhau.


  Sau một thời gian dài khủng hoảng khi tôi tự dằn vặt mình để tìm lý do tại sao phải chia tay với anh ấy, đến bây giờ bình tĩnh trở lại, tôi mới nghĩ là vì chính bản thân mình. Vì tôi đã kỳ vọng quá nhiều ở tình yêu, nên khi thực tế không như tôi mong muốn, tôi dễ thất vọng và làm hỏng tất cả. Cái cảm giác mọi chuyện diễn ra không như mình mong muốn, làm mình cảm thấy khổ sở lắm. Một mặt thì cảm thấy yêu thương mong nhớ người ta, một mặt cảm thấy người ta không xứng đáng với tình cảm của mình. Và chính tôi đã làm anh ấy cảm thấy ngột ngạt.

  Cuối cùng rồi mọi chuyện cũng phải trôi qua. Tôi học được nhiều bài học lớn. Tôi nghĩ nhiều đến bản thân mình, đúng sai của mình, và cũng không chờ đợi và kỳ vọng gì nhiều nữa. Tôi cũng không còn nghĩ là tôi tốt thế này, thì người ta cũng phải tốt với tôi, yêu tôi như tôi mong muốn, hay sống theo cách tôi mong muốn được. Cho nên tôi cũng mong anh nghĩ đến hạnh phúc một cách đơn giản hơn. Đừng đặt ra một khuôn khổ người yêu trong mộng, rồi đau đớn thất vọng khi người ta không được như mình mong muốn. Anh vừa làm tổn thương anh, lai vừa làm tổn thương người con gái anh yêu.

  Điều thứ hai tôi muốn nói với anh là chuyện trinh tiết. Tôi không biết thế nào là đúng, là sai. Với tôi, tôi nghĩ mình không quan hệ trước hôn nhân, vì tôi chỉ muốn chia sẻ cảm xúc với người mà tôi muốn gắn bó cả đời. Nhưng tôi cũng không phê phán người con gái có quan niệm khác tôi. Cảm giác yêu nhau và muốn thuộc về nhau là cảm xúc tôi từng trải qua. Đến bây giờ dù đã chia tay nhau, tôi vẫn nghĩ rằng nếu mọi chuyện xảy ra ngoài mong muốn, tôi cũng không có gì để hối tiếc và ân hận. Điều quan trọng là trong lúc cô gái ấy yêu anh, cô ấy có là người đáng tin cậy hay không mà thôi. Tuy nhiên, điều này chỉ là quan điểm của riêng tôi, nếu anh cảm thấy điều đó vẫn rất quan trọng với anh, thì tốt nhất là khi chuẩn bị yêu một cô gái nào, anh hãy hỏi cô ấy trước (nhớ cẩn thận lúc hỏi) để khỏi phải đau khổ về sau.

  Chúc anh hạnh phúc.

  TH

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Chủ đề liên quan: Anh Thái đã kỳ vọng quá nhiều vào tình yêu

  Nhận xét tin Anh Thái đã kỳ vọng quá nhiều vào tình yêu

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Anh Thái đã kỳ vọng quá nhiều vào tình yêu bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Anh Thai da ky vong qua nhieu vao tinh yeu ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Anh Thái đã kỳ vọng quá nhiều vào tình yêu ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tâm Sự của chuyên mục Đời Sống-Gia Đình.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - ĐỜI SỐNG-GIA ĐÌNH - TÂM SỰ