Tin tức cười

Thứ bảy, 17 Tháng bảy 2004, 08:13 GMT+7
 • Tin tuc cuoi
  Hà Nội nạn... tường tặc - Ảnh: Nguyễn Văn Thế (Hà Nội)
  Trích dẫn. Hiện nay còn tình trạng: “Trung chưa thắng, nịnh chưa thua trong công tác cán bộ. Ban tổ chức phải có cái kính thế nào để nhìn cho thấu được tình trạng này thì mới đánh giá được cán bộ”. (NGUYỄN ĐÌNH HƯƠNG - nguyên Phó ban tổ chức Trung ương)

  Không học hè thì dọn dẹp nhà vệ sinh!

  Một trường PTTH quận Bình Thạnh dịp hè này buộc các em học sinh phải đi học hè. Để đảm bảo "quân số", trường đã có một "tối kiến”: ghi lại danh sách những em trong năm nghỉ học rồi gởi danh sách đó về nhà học sinh yêu cầu đi học hè. Nếu em nào không chịu đi học thì bị phạt dọn dẹp, lau chùi nhà vệ sinh.

  Một phụ huynh đã bức xúc cho biết trong năm con gái anh bị bệnh nên nghỉ học không phép 5 ngày. Nay trường yêu cầu đi học thêm nhưng do nhà nghèo, không thể đi học được, thế là trường buộc em phải vào dọn dẹp, lau chùi nhà vệ sinh 30 ngày!

  Trích:

  “Ở Vũng Tàu người ta đã nghe “mòn lỗ tai” về cái liên minh ma quỉ trong VSP với đại gia Quang “điện lạnh”. Các cuộc đấu thầu chỉ là hình thức, chứ thật ra đã được liên minh này sắp xếp hết rồi, các sếp ở trên thì chỉ biết ký và... ký, chứ có biết ở dưới họ làm gì đâu”

  (Ông Nguyễn Công, một cán bộ cũ của Vietsovpetro (VSP)

  Bình:“Điện lạnh” chỉ là... hỗn danh của thiên hạ đặt cho ông giám đốc công ty TNHH Interpet Trần Quang. Tuy là “trách nhiệm hữu hạn” nhưng quyền hạn của ông này là vô hạn. Vì theo lời ông Công: “Không chỉ lũng đoạn hoạt động của liên doanh VSP, Quang “điện lạnh” còn điều khiển cả nhân sự của công ty này!”.

  Quả là ghê gớm! Giờ đây ta mới hiểu tại sao cái công ty xây dựng không có tư cách pháp nhân này lại trúng thầu khá nhiều hợp đồng béo bở mà vụ “chia chác hàng triệu đô” trong dự án nhà block chỉ là một ví dụ. Dĩ nhiên số tiền ấy đối với anh nhà “dầu” VSP chẳng là cái đinh gì. Ai chả biết anh ta có hàng “giếng tiền”. Vả lại lọt sàng xuống nia chứ đi đâu mà thiệt. Chí ít cũng có tới 40 anh em “trong hoàn cảnh” được giúp đỡ mà.

  Nhưng cái vụ hợp đồng block dỏm này họ bí mật lãng phí thì không nói làm gì; đàng này họ công khai lãng phí mới gây bất bình: chấp nhận giá chào thầu cao gấp 6 lần giá dự toán (vụ “sửa chữa hề thống dằn”). Vô lý như vậy mà “các sếp chỉ biết ký và... ký!” Buồn thay cho sếp.

  Trong dự án “2.000.000m3 khí/ngày” của petro VN, qua kiểm tra 30 hợp đồng chỉ định thầu, giao thầu, bán thầu cơ quan chức năng phát hiện 100% số hợp đồng này làm sai qui định dẫn tới sai phạm 34,5 tỉ. Nguyên do cũng là “sếp chỉ biết ký và... ký”! Thêm năm phút buồn!

  Đọc báo giùm bạn!

  Sự kiện nhà hát chèo Hà Nội bị bỏ phí quá lâu mới “khai báo” đã gây sự chú ý của cả quốc hội. Rút kinh nghiệm vụ này, các công trình xây dựng khác đã đồng loạt dồn dập lên tiếng trong mấy ngày qua, kẻo mang tiếng đã lãng phí còn... lãng phí hơn! Qua điểm báo, người ta thấy xuất hiện các “tít”:

  * "Bến xe Ngã Tư Ga, đầu tư 28 tỉ để bỏ trống” (ở TP.HCM - Báo SGGP 26-6-2004).

  * "Mới xây 182 tỉ đã bị lún” (Chợ đầu mối Thủ Đức TP.HCM - Báo Thanh Niên 28-6-2004).

  * "Hơn 2 tỉ xây xong bỏ xó” (Trung tâm giao dịch thủy sản Cần Giờ - Báo Người Lao Động 28-6-2004)

  - Ngoài ra bạn muốn biết chợ Hòa Hải (Đà Nẵng) vừa xây xong chưa sử dụng đã lún ra sao xin đọc Công An nhân dân 29-6-2004).

  - Ai thắc mắc tại sao lại đập bỏ mái vòm xây cái khác tốn tới 5 tỉ ở bệnh viện Cần Thơ xin xem cũng số báo trên.

  - Muốn tham khảo sự kiện “siêu lún” ở cảng Thị Vải và số tiền khắc phục “siêu kỷ lục” (60 tỉ) hãy tìm tới TS 29-6-2004.

  Coi chừng chúng có máy bay!

  “Tất cả các tuyến giao thông cùng phương tiện đều được lâm tặc huy động: Trâu, bò, ghe máy, xe công nông, xe bò, xe đông lạnh, xe du lịch, xe khách... Riêng ôtô đều được thiết kế 2 ngăn 2 đáy. Ngay cả đường sắt cũng được lâm tặc khai thác chở gỗ. Duy chỉ có đường... hàng không là chưa thấy! Đang có tình trạng lâm tặc bỏ tiền ra mua trâu cho dân địa phương kéo gỗ. Sắm điện thoại cho dân gần trạm kiểm lâm để họ thông báo hoạt động của kiểm lâm cho lâm tặc”.


  Đoạn văn tường thuật này của Chi cục trưởng Chi cục kiểm lâm Quảng Nam đưa ra cho ta thấy khí thế của toàn thể lâm tặc đồng lòng đứng lên... phá rừng. Ở Quảng Nam, mới 6 tháng qua chúng đã bị quân ta xử lý 1.200 vụ với 2.300m3 gỗ, thu nộp 4 tỉ đồng và 7 tên “địch” đã ra tòa.

  Tuy thế binh lực của chúng vẫn vô cùng hùng hậu, đặc biệt khi chúng huy động lực lượng trinh sát vào cuộc. May mà chưa có cửa hàng nào bán máy bay, chứ để phương tiện hàng không này lọt vào tay chúng thì sự thể chưa biết thế nào. Mặc dù kiểm lâm có thắng vài trận nhưng xét về thế trận thì kiểm lâm... thua! Điều đó lý giải tại sao chủ tịch UBND các cấp và chủ rừng chưa có ai bị xử lý kỷ luật khi rừng bị phá!

  Khách sạn nhà giàu cũng... ăn gian

  An gian hình như là một loại bịnh xã hội. Xã hội càng văn minh, ăn gian càng dữ (?). Người nhà nghèo thì ăn gian có chút xíu… chẳng chết ai, nhưng kẻ càng giàu… ăn gian càng đậm. Hôm gần đây, bản tin ngày 7 tháng 7 - 2004 của hãng Vn Express vừa khui ra vụ các khách sạn nhà giàu… ăn gian cước liên lạc viễn thông của Bộ Bưu chính Viễn thông. Thủ đoạn ăn gian này khá đơn giản.

  Các khách sạn có tên tuổi lớn như Horison, Fortuna, Hải Phòng Tray ở phía Bắc, còn ở phía Nam gồm có các khách sạn Bát Đạt, Viễn Đông… đặc biệt khách sạn Sofitel Plaza Sài Gòn….5 - 6 sao…, giàu như thế cũng mắc chứng bịnh ăn gian tiền cước phí sử dụng phương tiện viễn thông của khách hàng ở trọ. Những vị khách này thường là khách sang, khi trả tiền phòng thường có thói quen ít kiểm tra.

  Dựa vào thói quen đó các khách sạn "charge" (sạt) cước phí viễn thông quá quy định của Bộ Bưu chính. Ví dụ: thu cước điện thoại nội hạt vượt 3,75% , thu cước sử dụng Internet vượt 20%, thu cước điện thoại liên tỉnh vượt 42%, thu cước điện thoại di động 10,35%, thu cước điên thoại đường dài loại 171 vượt quá 133%, cước quốc tế 171 vượt 142%… riêng cước điện thoại quốc tế IDD có trường hợp vượt trên 205%…

  Những con số thu vượt đó nếu tính chung trên cả năm, số tiền ăn gian đối với khách hàng lên đến hàng tỉ bạc. Cũng may khách trọ của những khách sạn này là khách nhà giàu, bị ăn gian như thế không hề hấn gì đâu. Chỉ có điều mọi người cần cảnh giác đừng thấy chỗ sang giàu mà tưởng an toàn 100%… không có cảnh giựt xuôi giựt ngược… dù là với một cung cách rất nhẹ nhàng.

  Tin về chuyện ăn gian này trong đám khách sạn nhà giàu cũng thuộc vào loại tin giựt gân đáng cười trong nghề nghiệp quản lý ở một xã hội đang vươn lên văn minh. Còn biện pháp xử lý của Bộ Bưu chính Viễn thông đối với mánh lới ăn gian nói trên chỉ là phạt tiền, xung vào công quỹ.

  Tư tôi xin hỏi nhỏ mấy ông sếp Bưu chính Viễn thông: cước sử dụng điện thoại của xứ Việt Nam này lý do tại sao lại mắc hơn những nước lân cận và trên thế giới quá nhiều? Tại sao mấy năm nay mấy ông không chịu sửa, để cho các hãng điện thoại nước ngoài có làm ăn với VN tha hồ hốt bạc. Tới bây giờ mấy ông mới giảm bớt, có phải là quá chậm và ai phạt mấy ông đây…?!

  KHANH SẮC - THĂNG SẮC - G.C.L. - GIA CÁT LƯỢM - LỜ BỜ - TƯ QUÊ

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Tin tức cười

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Tin tức cười bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Tin tuc cuoi ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Tin tức cười ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Thập Cẩm của chuyên mục Vui Cười.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - VUI CƯỜI - THẬP CẨM