Chiếc chìa khóa hòm thư

Thứ ba, 04 Tháng mười hai 2007, 16:03 GMT+7
 • Chiec chia khoa hom thu

  Sau những ngày làm việc căng thẳng, một thương nhân người Anh đi nghỉ hè ở biển. Là người cẩn thận, vả lại tất cả mọi thư từ giấy tờ đều liên quan đến công việc, nên ông yêu cầu bà trông nom nhà gửi qua bưu điện cho ông tất cả thư từ mà bà ta nhận được trong thời gian ông đi vắng.

  Tất nhiên bà giúp việc hứa sẽ làm theo lời của ông. Ông người Anh này đã đi nghỉ hè rất thoải mái. Một tháng trôi qua nhưng ông chẳng nhận được lá thư nào cả. Ông cho là có sự không bình thường, liền gọi điện thoại cho bà trông nom ở nhà.

  - Tại sao bà chẳng gửi cho tôi một lá thư nào vậy?

  Bà ta trả lời:

  - Thưa ông, vì ông không để lại cho tôi chiếc chìa khóa hòm thư!

  Ông người Anh xin lỗi và hứa sẽ gửi cho bà ta chiếc chìa khóa. Chủ nhật, ông ta cho chìa khóa vào một phong bì, viết địa chỉ lên phong bì và gửi thư này qua bưu điện.

  Lại một tháng nữa qua đi, nhưng ông ta vẫn không nhận được lá thư nào cả, và đến cuối tháng thì ông ta trở về nhà, ông bực bội nói với bà trông nom nhà. Người đàn bà khốn khổ hỏi lại:

  - Nhưng tôi làm thế nào, hả ông? Chiếc chìa khóa hòm thư ông gửi qua bưu điện cũng nằm trong cái hòm thư bị khóa!

  Tuy Sắc
  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Chiếc chìa khóa hòm thư

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Chiếc chìa khóa hòm thư bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Chiec chia khoa hom thu ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Chiếc chìa khóa hòm thư ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Thập Cẩm của chuyên mục Vui Cười.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - VUI CƯỜI - THẬP CẨM