Chán ông Tây

Thứ ba, 29 Tháng một 2008, 17:58 GMT+7
 • Đặt vào vị trí bạn là một người nước ngoài khi sang Việt Nam bạn sẽ chuẩn bị những gì? Chắc chắn bạn phải chuẩn bị 2 thứ, đó là: Học cách mặc cả và học tiếng Việt Nam.

  Một khách nước ngoài đi du lịch Việt Nam. Công việc đầu tiên là nhờ mấy bác xe ôm dạy cho một số từ ở Việt Nam hay dùng để làm vốn giao tiếp.

  Sau mấy tuần nếm đủ các món ăn đặc sản, nghe nói ở Hà Nội có món bún chả vừa rẻ và ngon nên ông ta quyết định phải thưởng thức bằng được rồi mới yên tâm về nước. Tìm đến quán bún chả ven đường ông ta gọi:

  - Một "bụn chạ" (bún chả)!

  Bà chủ mừng rơn vì vớ được ông khách xộp, lại biết bập bẹ cả tiếng Việt nên tất bật quạt chả. Nhưng do khói bay mù mịt phả vào mặt khiến mắt ông tây cay xè, nói: - Khoái quá (khói quá)!

  Bà hàng bún tưởng ông tây khen chả ngon nên cấp tập quạt thêm một vỉ nữa. Ông tây do không chịu nổi bụi khói nên đành đứng dậy, nhưng vẫn lịch sự giơ tay:

  - Cháo! (chào).

  Rồi chạy thẳng sang bên kia đường, bà hàng bún tiếc ngẩn ngơ trách ông tây:

  - Cái nhà anh Tây này hay thật, chả thơm, ngon thế mà lại bỏ dở để đi ăn cháo. Chán Tây quá đi mất!

  Tuy Sắc (24h)  Tuy Sắc
  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Chán ông Tây

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Chán ông Tây bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Chan ong Tay ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Chán ông Tây ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Thập Cẩm của chuyên mục Vui Cười.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - VUI CƯỜI - THẬP CẨM