Xem video bằng VLC Player có thể gây nguy hại máy tính

Thứ hai, 24 Tháng sáu 2019, 12:59 GMT+7
 • Nếu bạn sử dụng trình phát đa phương tiện nổi tiếng VLC trên máy tính của mình và chưa cập nhật bản mới nhất, một lỗi bảo mật có thể giúp hacker tấn công máy tính của bạn khi phát video ở một nguồn không an toàn.

  3 người Việt được Facebook vinh danh top 100 “cao thủ” bảo mật toàn cầu

  Phát hiện chiến dịch tấn công mạng tinh vi nhằm vào khu vực Nam Á

  Hé lộ độ nguy hiểm khi hacker Việt Nam liên thủ với hacker quốc tế

  Với lỗi này, hacker có thể kiểm soát hoàn toàn hệ thống máy tính của bạn từ xa. Lỗi này tồn tại trên các phiên bản từ VLC 3.0.7 trở về trước. Cụ thể, các phiên bản cũ này chứa hai lỗ hổng bảo mật có rủi ro cao, bên cạnh nhiều lỗ hổng bảo mật trung bình và mức độ nghiêm trọng thấp khác, có thể dẫn đến các cuộc tấn công thực thi mã tùy ý.

  Xem video bang VLC Player co the gay nguy hai may tinh
  Hacker tấn công máy tính thông qua lỗi bảo mật trên VLC Player

  Lỗi bảo mật thứ nhất được phát hiện bởi Symeon Paraschoudis từ công ty Pen Test Partners (mã lỗi CVE-2019-12874), nó liên quan đến thư viện "zlib_decompress_extra". Lỗ hổng thứ hai (mã lỗi CVE-2019-5439) được phát hiện bởi một nhà nghiên cứu khác, là một vấn đề tràn bộ đệm đọc nằm trong chức năng "ReadFrame" và có thể được kích hoạt bằng cách sử dụng tệp video AVI không đúng định dạng.

  Với hơn 3 tỷ lượt tải xuống, VLC là phần mềm xem video hay nghe nhạc mã nguồn mở cực kỳ phổ biến hiện nay. Tại Việt Nam thì ứng dụng này cũng được cài đặt trong phần lớn máy tính.

   

  Ngay bây giờ, nếu bạn có sử dụng VLC hãy vào trang chủ VLC và cài đặt phiên bản mới nhất.

  An Nhiên

   

  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Xem video bằng VLC Player có thể gây nguy hại máy tính

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Xem video bằng VLC Player có thể gây nguy hại máy tính bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Xem video bang VLC Player co the gay nguy hai may tinh ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Xem video bằng VLC Player có thể gây nguy hại máy tính ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Bảo Mật của chuyên mục Công Nghệ.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - CÔNG NGHỆ - BẢO MẬT