Visa tuyên bố đã có thể chuyển tiền xuyên biên giới theo thời gian thực

Thứ sáu, 22 Tháng mười một 2019, 06:12 GMT+7
 • Giải pháp này cho phép người dùng chuyển tiền theo thời gian thực cho chủ thẻ ghi nợ Visa ở khu vực Đông Nam Á.Sự kiện:

  Công nghệ

  Theo Visa, một khảo sát gần đây do Visa ủy quyền cho YouTube thực hiện cho thấy, hơn 1/3 số người được phỏng vấn ở Singapore cho biết họ chuyển tiền quốc tế ít nhất một lần một năm. Các kết quả khảo sát cũng chỉ ra rằng gần một nửa (49%) số người được phỏng vấn mong muốn tiền của họ được chuyển thành công trong vòng chưa đầy một ngày.

  Visa tuyen bo da co the chuyen tien xuyen bien gioi theo thoi gian thuc

  Singapore có cộng đồng người Việt khoảng 12.000 người, nhiều người trong số họ là những người lao động nhập cư làm việc và chuyển tiền về cho gia đình.

  Để đáp ứng nhu cầu này, Visa cho biết, họ có một đối tác tên là Nium. Đây là đối tác fintech đầu tiên thuộc chương trình Fintech Fast Track của Visa. Nium cho phép người dùng thực hiện các giao dịch chuyển tiền theo thời gian thực cho chủ thẻ ghi nợ Visa ở khu vực Đông Nam Á dưới sự hỗ trợ của Visa Direct.

  Giải pháp này được thiết kế để áp dụng cho cả hai hình thức giao dịch thanh toán ngang hàng (peer-to-peer), giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp (business-to-business) và hiện đang được sử dụng tại Singapore. Trong giai đoạn đầu, việc chuyển tiền có thể được thực hiện đến các quốc gia Đông Nam Á bao gồm Indonesia, Malaysia, Thái Lan, Việt Nam và Philippines.

  “Việc chuyển tiền rất quan trọng đối với nhiều gia đình ở đây và thực tế cho thấy, Việt Nam là một trong 10 nước nhận tiền chuyển về nhiều nhất trên thế giới. Như vậy, từ góc nhìn kinh tế vi mô, việc có các phương tiện chuyển tiền nhanh chóng, đáng tin cậy và hiệu quả về mặt chi phí không chỉ cần thiết, mà còn góp phần thúc đẩy nền kinh tế vĩ mô”, Visa cho biết.

  Nguồn: http://danviet.vn/cong-nghe/visa-tuyen-bo-da-co-the-chuyen-tien-xuyen-bien-gioi-theo-thoi-gian-t...Nguồn: http://danviet.vn/cong-nghe/visa-tuyen-bo-da-co-the-chuyen-tien-xuyen-bien-gioi-theo-thoi-gian-thuc-1034425.html

  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Visa tuyên bố đã có thể chuyển tiền xuyên biên giới theo thời gian thực

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Visa tuyên bố đã có thể chuyển tiền xuyên biên giới theo thời gian thực bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Visa tuyen bo da co the chuyen tien xuyen bien gioi theo thoi gian thuc ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Visa tuyên bố đã có thể chuyển tiền xuyên biên giới theo thời gian thực ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Kinh Nghiệm của chuyên mục Công Nghệ.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - CÔNG NGHỆ - KINH NGHIỆM