Virus tấn công hệ thống mạng của Infosys Bangalore

14:02 02/07/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Virus tan cong he thong mang cua Infosys Bangalore

Infosys Technologies Ltd., một công ty phần mềm tại Bangalore (Ấn Độ) chuyên thực hiện gia công thuê ngoài cho các hãng phần mềm nổi tiếng thế giới, đã phải ngừng toàn bộ hệ thống mạng của mình vào sáng ngày thứ 3 tuần này, sau khi phát hiện một vụ tấn công của virus nhằm vào một số máy tính trong mạng doanh nghiệp mình.

''Chúng tôi chưa có các chi tiết cụ thể về loại virus này, nhưng chúng tôi nghĩ nó xâm nhập qua một file đính kèm e-mail'', một phát ngôn viên của Infosys cho biết, đồng thời nhấn mạnh đây không phải là lần đầu công ty bị virus tấn công và làm ngừng hệ thống mạng.

''Chúng tôi đã ngừng hoạt động một phần hệ thống mạng trong vài giờ, theo như kế hoạch thông thường của công ty'', người phát ngôn này cho biết. Mặc dù các công việc phụ thuộc vào hệ thống mạng bị ảnh hưởng, các hoạt động sản xuất phần mềm và dịch vụ khác vẫn hoạt động bình thường.

Một trong những lý do khiến công việc của Infosys bị gián đoạn nghiêm trọng sau khi mạng doanh nghiệp ngừng hoạt động là rất nhiều công việc xử lý gia công phần mềm (BPO) chủ yếu là dành cho các khách hàng tại Mỹ, và khối lượng công việc thường rất nhiều vào buổi tối tại Ấn Độ.

Việc ngắt mạng tối hôm thứ 3 đã ảnh hưởng tới các hoạt động của Infosys tại Bangalore, do một phần hệ thống mạng đã bị virus xâm nhập và bắt đầu phát tán. Hiện có khoảng 8.000 nhân viên đang được thuê làm việc cho Infosys tại Bangalore. Công ty này có nhiều trụ sở nằm tại các thành phố ở Ấn Độ, cũng như bên ngoài quốc gia.

Bình Minh Theo IDG News

,
Virus tan cong he thong mang cua Infosys Bangalore
Chia sẻ
In tin này Gửi cho bạn bè
Ý kiến của bạn
Ý kiến bạn đọc
,
,
,
Việt Báo
contentlength: 5842
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Hoảng hồn mic bluetooth bị nổ tung khi sạc
00:00 / --:--