Vật lý lượng tử đảm bảo an ninh mạng Internet

Thứ sáu, 24 Tháng hai 2006, 22:17 GMT+7
 • Các nhà khoa học thuộc trường Đại học Tôrôntô (Canađa) đã ứng dụng thành công vật lý lượng tử quang học để ngăn chặn tin tặc lấy trộm dữ liệu thông tin trên mạng Internet.

  Các nhà khoa học Canađa đã sử dụng kỹ thuật nghi trang lượng tử để mã hóa dữ liệu và những phân tử lượng tử ánh sáng sẽ truyền các khóa mã phức tạp này qua hệ thống cáp quang với cường độ lượng tử và nghi trang khác nhau. Khi tín hiệu được truyền đi, máy tính của người nhận sẽ được thông báo tín hiệu lượng tử mang dữ liệu và tín hiệu lượng tử nghi trang. 

  Với việc mã hóa dữ kiện theo các nguyên tắc vật lý lượng tử như vậy, máy tính của người nhận dữ liệu sẽ tự báo động mỗi khi phát hiện những hoạt động thay đổi hoặc thu trộm tín hiệu để ăn cắp dữ liệu.

  Theo TTXVN

  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Vật lý lượng tử đảm bảo an ninh mạng Internet

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Vật lý lượng tử đảm bảo an ninh mạng Internet bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Vat ly luong tu dam bao an ninh mang Internet ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Vật lý lượng tử đảm bảo an ninh mạng Internet ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Tổng Hợp của chuyên mục Công Nghệ.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - CÔNG NGHỆ - TIN TỔNG HỢP