Ứng dụng công nghệ thông tin trong xây dựng

Thứ ba, 13 Tháng tư 2004, 16:51 GMT+7
 • Tin từ Bộ Xây dựng cho biết, từ năm 2000 đến nay, ngành Xây dựng đã ứng dụng nhiều thành tựu công nghệ thông tin (CNTT) trong hoạt động. Nhiều ứng dụng CNTT đã được thực hiện ở các lĩnh vực như quản lý, thiết kế, tư vấn xây dựng và giảng dạy, đào tạo… góp phần nâng cao chất lượng hồ sơ thiết kế, thẩm định và giám định chất lượng.

  Hầu hết các Cty tư vấn, các phòng kiểm định, trung tâm quy hoạch đều ứng dụng CNTT trong việc thiết kế kiến trúc, tính toán và thiết kế kỹ thuật- kết cấu, lập dự toán… Trong thi công xây lắp, nhiều TCty, Cty đã đầu tư ứng dụng phần mềm vào sản xuất và quản lý điều hành, tiết kiệm được chi phí và nâng cao hiệu quả kinh tế như TCty LILAMA với Trung tâm tin học phục vụ tổng thầu EPC, TCty HUD với Trung tâm dữ liệu phục vụ phát triển khu đô thị mới, TCty VIGLACERA với Trung tâm sản phẩm VLXD mới…

  Đ.T

  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Ứng dụng công nghệ thông tin trong xây dựng

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Ứng dụng công nghệ thông tin trong xây dựng bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Ung dung cong nghe thong tin trong xay dung ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Ứng dụng công nghệ thông tin trong xây dựng ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Tổng Hợp của chuyên mục Công Nghệ.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - CÔNG NGHỆ - TIN TỔNG HỢP