Tuần lễ Quốc gia về ATVSLĐ _ PCCN lần thứ 7 sẽ được tổ chức tại Quảng Ninh

10:51 23/02/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Tuan le Quoc gia ve ATVSLD _ PCCN lan thu 7 se duoc to chuc tai Quang Ninh

Thứ trưởng Bộ LĐ - TBXH Lê Duy Đồng đang thông tin cho báo giới về tuần lễ ATVS - PCCN lần thứ 7. Ảnh: T.Q

(HNMĐT) - Sáng nay (23/2) tại Hà Nội Ban Chỉ đạo Tuần lễ Quốc gia An toàn vệ sinh lao động - Phòng chống cháy nổ đã tổ chức họp báo triển khai kế hoạch thông tin tuyên truyền về tuần lễ Quốc gia ATVSLĐ - PCCN lần thứ 7. Sự kiện này sẽ được diễn ra tại Hạ Long (Quảng Ninh) từ 20 đến 26/3/2005.

 

Ông Lê Duy Đồng, thứ trưởng Bộ Lao động - TBXH, trưởng Ban chỉ đạo Tuần lễ Quốc gia ATVSLĐ - PCCN cho biết:  Chủ đề của Tuần lễ  tuần lễ Quốc gia ATVSLĐ - PCCN lần thứ 7 là " An toàn vệ sinh lao động - phòng chống cháy nổ trong  các lĩnh vực sản xuất có nhiều nguy cơ về tai nạn, cháy nổ và bệnh nghề nghiệp". Cũng trong dịp này , từ 17 - 19/3 tại Hạ Long còn diễn ra Hội nghị ASEAN về ATVSLĐ và 2 sự kiện này sẽ  khẳng  định quyết tâm cao của Việt Nam trong việc xây dựng "văn hoá an toàn lao động". Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Tỉnh Quảng Ninh sẽ phối hợp chặt chẽ với Ban chỉ đạo Tuần lễ Quốc gia ATVSLĐ - PCCN tổ chức tốt, mang lại hiệu quả cao tuần lễ Quốc gia ATVSLĐ - PCCN lần thứ 7.

Theo Ban Tổ chức, các hoạt động chính của tuần lễ Quốc gia về ATVSLĐ - PCCN lần  thứ 7 gồm: Mittinh phát động, diễu hành, tổ chức thi tìm hiểu về ATVSLĐ - PCCN, diễn tập PCCN, cấp cứu công nhân mỏ, tổ chức thăm hỏi các gia đình có người bị tai nạn lao động ở Quảng Ninh... Sẽ có một triển lãm về bảo hộ lao động và các buổi tọa đàm về ATVSLĐ - PCCN được tổ chức trong thời gian này. Mục đích của các hoạt động này nhằm tuyên truyền, hướng dẫn, động viên người lao động nâng cao ý thức bảo vệ mình khỏi tai nạn, bệnh nghề nghiệp trong lao động, tăng cường ý thức về bảo hộ lao động, giữ sức khoẻ trong người lao động và người sử dụng lao động.

 

Bà Nhữ Thị Hồng Liên, Phó chủ tịch Tỉnh Quảng Ninh cho biết, sẽ có khoảng 4000 người tham gia mittinh nhân tuần lễ quốc gia về ATVSLĐ - PCCN lần thứ 7. Tỉnh đã phát động một chiến dịch tuyên truyền sâu, rộng đến các cấp chính quyền, đoàn thể, đặc biệt là các DN có nhiều nguy cơ về tai nạn lao động, cháy nổ và bệnh nghề nghiệp. Hiện Quảng Ninh đang tích cực chuẩn bị đón hàng trăm khách tới tham gia phát động tuần lễ Quốc gia ATVSLĐ - PCCN lần thứ 7, trong đó có khoảng 300 khách nước ngoài.

Trọng Quang    

VietBao.vn
contentlength: 3561
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Clip: Những phút 'cân não' của Mark Zuckerberg trong phiên điều trần về Facebook
00:00 / --:--