Trung Quốc: Nghiên cứu hệ thống đánh giá online game

Chủ nhật, 27 Tháng năm 2007, 15:37 GMT+7
 • Các nhà quản lý Internet đang cân nhắc ban hành một hệ thống đánh giá đối với trò chơi trực tuyến để bảo vệ trẻ em khỏi các hình ảnh khiêu dâm, bạo lực và chống nghiện game.

  Trung Quốc: Nghiên cứu hệ thống đánh giá online game

  Các nhà quản lý Internet đang cân nhắc ban hành một hệ thống đánh giá đối với trò chơi trực tuyến để bảo vệ trẻ em khỏi các hình ảnh khiêu dâm, bạo lực và chống nghiện game.

  Liu Qiang, Giám đốc Văn phòng Văn hoá Internet (Bộ Văn hoá Trung Quốc) nói: “Nội dung của một số trò chơi trực tuyến (online game), đối với trẻ em và người vị thành niên bị xem là có hại nhưng có thể lại không có vấn đề gì với người lớn. Vì vậy chúng tôi phải xây dựng một hệ thống các tiêu chuẩn”.

  Bộ Văn hoá Trung Quốc hiện sử dụng hai phương pháp để chặn khiêu dâm và quá bạo lực trong các trò chơi máy tính, gồm: Song hành cùng các nhà phát triển game trong quá trình sản xuất trước khi họ tung sản phẩm ra thị trường và cấp phép cho các trò chơi nước ngoài nếu chúng được xem xét thích hợp để nhập khẩu.

  “Nhưng trò chơi trực tuyến rất đặc biệt: Chúng quá tương tác và do đó luôn luôn phát triển, làm cho khó điều chỉnh được chúng”, ông Liu nói.

  Peng Gongmin, một cảnh sát cao cấp tỉnh Shaanxi, vùng Tây nam Trung Quốc tháng trước nói với báo chí là các trò chơi Internet chịu trách nhiệm với gần 1/3 tổng số các vụ việc liên quan đến học sinh mà cảnh sát địa phương đối phó trong năm qua.

  “Số vụ liên quan đến trò chơi Internet đã tăng trong bốn, năm năm nay. Trò chơi làm trẻ em hung tợn và làm chúng xem cuộc sống như đồ chơi”, ông Peng nói.

  ‘Các nhóm mafia trực tuyến’

  Cũng trong năm ngoái, cảnh sát Bắc Kinh đã phá “nhóm (12 tên) mafia trực tuyến”, sau khi hai thành viên trong đó, tất cả là trẻ vị thành niên, đâm lẫn nhau trong đời thực vì “vũ khí” được sử dụng trong một trò chơi trực tuyến phổ biến.

  Giáo sư Shen Qiyun, Đại học Normal University (Bắc Kinh), nói tại một diễn đàn rằng Trung Quốc có tỷ lệ công dân mạng trẻ em và vị thành niên cao hơn bất kỳ quốc gia nào tên thế giới.

  Còn ông Cao Shumin, Phó Chủ tịch Viện nghiên cứu truyền thông (Bộ Công nghiệp thông tin) nói con số mới nhất cho thấy Trung Quốc có 140 triệu người sử dụng Internet, trong đó có 3 triệu mới cộng thêm từ đầu năm đến nay và là nước có số người sử dụng Internet đứng thứ nhì thế giới, chỉ sau Mỹ.

  Một báo cáo phát hành tháng 12 năm ngoái của Uỷ ban Trung ương liên hiệp thanh niên Cộng sản Trung Quốc cho thấy có 15% cư dân mạng Trung Quốc là dưới 18 tuổi.

  Hà Lan

  Theo China Daily

  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Trung Quốc: Nghiên cứu hệ thống đánh giá online game

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Trung Quốc: Nghiên cứu hệ thống đánh giá online game bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Trung Quoc Nghien cuu he thong danh gia online game ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Trung Quốc: Nghiên cứu hệ thống đánh giá online game ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Viễn Thông của chuyên mục Công Nghệ.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - CÔNG NGHỆ - VIỄN THÔNG