Trò chơi khăm khiến vô số người dùng Twitter bị khóa tài khoản

Thứ tư, 27 Tháng ba 2019, 10:53 GMT+7
 • Twitter cảnh báo người dùng không mắc bẫy chơi khăm lan truyền trên mạng khiến nạn nhân bị khóa tài khoản.
  Tro choi kham khien vo so nguoi dung Twitter bi khoa tai khoan
   

  Một trò chơi khăm mới trên Twitter hứa hẹn người dùng sẽ có bảng tin (feed) màu sắc hơn nhưng thực tế vượt khỏi tưởng tượng của họ rất nhiều. Một số người dùng Twitter đang chia sẻ thông tin sai sự thật rằng: thay đổi ngày sinh trên trang cá nhân sẽ mở ra bảng tin Twitter rực rỡ. Tuy nhiên, vấn đề là mẹo đó không hoạt động và những người bị lừa đã bị khóa tài khoản.

  Dường như trò chơi khăm xuất phát từ một tin tweet đăng hôm 26/3, đã được gần 28 nghìn lượt like và 12.000 lượt đăng lại. Những người làm theo hướng dẫn sẽ bị khóa tài khoản. Đó là bởi vì khi đổi ngày sinh về năm 2007, bạn đã thông báo cho Twitter rằng bạn chưa đến 13 tuổi – độ tuổi tối thiểu để mở tài khoản Twitter, vi phạm điều khoản dịch vụ. Tài khoản bị khóa không thể truy cập cho đến khi họ đủ tuổi.

  Không rõ đã có bao nhiêu người bị lừa nhưng chắc chắn đủ lớn để Twitter đưa lời cảnh báo. Tài khoản hỗ trợ Twitter cập nhật: “Chúng tôi nhận thấy trò chơi khăm khiến mọi người đổi sinh nhật Twitter trên trang cá nhân sang năm 2007 để mở nền màu mới. Xin đừng làm như vậy. Bạn sẽ bị khóa tài khoản nếu dưới 13 tuổi”.

  Người phát ngôn Twitter cho biết nếu mọi người mất quyền truy cập tài khoản, họ có thể kháng nghị bằng cách đăng nhập và làm theo hướng dẫn. Twitter sẽ hỗ trợ họ.

  Du Lam (Theo BI)

  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Trò chơi khăm khiến vô số người dùng Twitter bị khóa tài khoản

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Trò chơi khăm khiến vô số người dùng Twitter bị khóa tài khoản bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Tro choi kham khien vo so nguoi dung Twitter bi khoa tai khoan ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Trò chơi khăm khiến vô số người dùng Twitter bị khóa tài khoản ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Internet của chuyên mục Công Nghệ.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - CÔNG NGHỆ - INTERNET