Trang web tích hợp phần mềm GIS để quản lý ô nhiễm

Thứ hai, 28 Tháng năm 2007, 09:00 GMT+7
 • Sau một năm nghiên cứu, TS Nguyễn Kỳ Phùng và cộng sự đã xây dựng thành công trang web có tích hợp GIS (hệ thống thông tin địa lý) để tính toán mức độ ô nhiễm không khí ở các khu công nghiệp, khu chế xuất.

  Trang web tích hợp phần mềm GIS để quản lý ô nhiễm

  Sau một năm nghiên cứu, TS Nguyễn Kỳ Phùng và cộng sự đã xây dựng thành công trang web có tích hợp GIS (hệ thống thông tin địa lý) để tính toán mức độ ô nhiễm không khí ở các khu công nghiệp, khu chế xuất.

  Khi sử dụng trang web này, số liệu môi trường quan trắc sẽ được nhập ngay vào cơ sở dữ liệu của máy. Tại đây, phần mềm tính toán sẽ sử dụng các thuật toán và nhanh chóng đánh giá mức độ ô nhiễm về nồng độ khói bụi, khí thải, mùi hôi... và khoảng cách từ nguồn đến vị trí có nồng độ ô nhiễm cực đại. Phần mềm đã được ứng dụng thử nghiệm để tính toán mức độ ô nhiễm không khí ở Khu công nghiệp Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh. Hiện webgis đã được chạy thử nghiệm tại website của Sở Tài nguyên - môi trường tại địa chỉ: www.environment.hcmuns.edu.vn/webgis.

  Thu Thảo

  Tuổi Trẻ Online

  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Trang web tích hợp phần mềm GIS để quản lý ô nhiễm

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Trang web tích hợp phần mềm GIS để quản lý ô nhiễm bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Trang web tich hop phan mem GIS de quan ly o nhiem ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Trang web tích hợp phần mềm GIS để quản lý ô nhiễm ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Viễn Thông của chuyên mục Công Nghệ.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - CÔNG NGHỆ - VIỄN THÔNG