Thành lập Hội đồng bảo mật thẻ thanh toán

Thứ ba, 12 Tháng chín 2006, 15:25 GMT+7
 • Thanh lap Hoi dong bao mat the thanh toan 

  Tài khoản của chủ thẻ sẽ được bảo mật hơn trong quá trình giao dịch.

  (HNMĐT) - American Express, Discover Financial Services, JCB, MasterCard và Visa-5 thương hiệu thẻ hàng đầu thế giớiđã tuyên bố thành lập Hội đồng độc lập quản lí phát triển chương trình Tiêu chuẩn bảo mật dữ liệu ngành công nghiệp thẻ thanh toán (PCI), nhằm nâng cao độ bảo mật tài khoản trong suốt quá trình giao dịch,  vào hôm qua (11/9).

   

  Nhiệm vụ của Hội đồng Tiêu chuẩn bảo mật PCI là phát triển và duy trì một tiêu chuẩn toàn cầu về bảo mật dữ liệu áp dụng cho toàn ngành công nghiệp thanh toán trong việc bảo vệ thông tin chủ thẻ; cắt giảm chi phí và thời gian quản lí trong việc thực thi và tuân theo Tiêu chuẩn bảo mật dữ liệu thông qua việc thiết lập các tiêu chuẩn kĩ thuật và thủ tục kiểm toán chung cho tất cả các thương hiêu thanh toán; tiến hành đào tạo và giáo dục nhằm cung cấp chứng chỉ Qualified Security Assesors (QSA) và Approved Scanning Vendors (ASV), được công nhận bởi 5 thành viên sáng lập hội đồng; thiết lập một diễn đàn, qua đó các chủ thể có thể góp phần vào việc phát triển, nâng cao cũng như phổ biến tiêu chuẩn bảo mật dữ liệu; đồng thời, thông qua trang web của Hội đồng, cung cấp danh sách các nhà cung cấp giải pháp bảo mật chất lượng cao trên toàn cầu để tạo nên chuẩn thống nhất trong toàn ngành công nghiệp.

   

  Vì vậy, Hội đồng tiêu chuẩn bảo mật PCI sẽ mời tất cả các chủ thể bao gồm điểm bán hàng, các đại lý cung cấp thiết và dịch vụ thanh toán, các đại lí tiến hành giao dịch, các thể chế tài chính và các chủ thể khác gia nhập tổ chức. 

   

  Các thành viên tham gia có thể đề xuất các thay đổi, tham gia bổ sung cho các sáng kiến,  tham gia chỉnh sửa các dự thảo về các tiêu chuẩn bảo mật, cũng như đón góp ý kiến về định hướng chung của tổ chức. Bên cạnh đó, các thành viên tham gia cũng có thể bình bầu hoặc hoạt động với tư cách là Ban tư vấn của Hội đồng Tiêu chuẩn bảo mật PCI.

   

  Hội đồng Tiêu chuẩn bảo mật PCI hoạt động với tư cách là một nhóm tư vấn và quản lí các tiêu chuẩn bảo mật PCI và mỗi một thương hiệu thanh toán sẽ vẫn chịu trách nhiệm về các chương trình tuân thủ điều lệ của riêng mình.

   

  Được biết, Hội đồng Tiêu chuẩn bảo mật PCI cũng đã công bố phiên bản Tiêu chuẩn bảo mật dữ liệu PCI 1.1. Tiêu chuẩn mới này có đề cập đến việc xử lí các nguy cơ về bảo mật và khuyến cáo các điểm bán hàng và các đại lý tham gia củng cố các ứng dụng và mạng lưới bảo mật. Tiêu chuẩn này cũng cung cấp khung cho việc áp dụng các tiêu chuẩn PCI.

   

  Việc thành lập Hội đồng Tiêu chuẩn bảo mật PCI đánh dấu một bước tiến lớn của ngành công nghiệp thanh toán trong nỗ lực nhằm đem lại kĩ thuật bảo mật dữ liệu tài khoản thanh toán theo một chuẩn chung trên toàn cầu. Nhờ đó, hơn một tỷ chủ thẻ trên thế giới sẽ được bảo vệ với mức độ bảo mật cao hơn đối với tình hình gian lận và đánh cắp dữ liệu.

   

  "Các thương hiệu thanh toán tham gia thành lập nên Hội đồng cam kết hướng tới phát triển các tiêu chuẩn bảo mật một cách hiệu quả. Việc thành lập Hội đồng Tiêu chuẩn bảo mật đánh dấu một bước tiến lớn, nhấn mạnh tầm quan trọng của việc bảo vệ thông tin chủ thẻ”- Chủ tịch Hội đồng Tiêu chuẩn bảo mật PCI, Seana Pitt nói.

   

  Ngô Hương

  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Thành lập Hội đồng bảo mật thẻ thanh toán

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Thành lập Hội đồng bảo mật thẻ thanh toán bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Thanh lap Hoi dong bao mat the thanh toan ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Thành lập Hội đồng bảo mật thẻ thanh toán ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Tổng Hợp của chuyên mục Công Nghệ.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - CÔNG NGHỆ - TIN TỔNG HỢP