Thành lập CMC Telecom và ký kết hợp tác chiến lược với EVN Telecom

Thứ tư, 21 Tháng mười một 2007, 15:13 GMT+7
 • (HNMĐT) - Chiều nay (21-11), tại Hà Nội, Tập đoàn Công nghệ CMC (CMC Corp) đã ra mắt Công ty Cổ phần Dịch vụ Viễn thông CMC (CMC Telecom), vốn đầu tư 100 tỷ đồng. Cùng ngày, CMC Telecom và EVN Telecom đã ký thỏa thuận hợp tác chiến lược với EVN Telecom.

   

  Chiến lược kinh doanh của CMC Telecom là tập trung vào các người dùng chuyên nghiệp là các, doanh nghiệp, chính phủ, tổ chức lớn …. và những người dùng có yêu cầu cao về giá trị gia tăng. Các dịch vụ mà CMC Telecom cung cấp bao gồm:

   

  * BlueNet®: Nhóm dịch vụ hạ tầng mạng viễn thông như dịch vụ internet tốc độ cao, dịch vụ băng rộng không dây, dịch vụ truyền số liệu, dịch vụ thoại VoIP.

   

  * BlueCare®: Nhóm các dịch vụ về chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp dưới sự hỗ trợ của công nghệ thông tin và truyền thông như: dịch vụ tổng đài hỗ trợ thông tin, dịch vụ về tổng đài trả lời tự động…

   

  * BlueData®: Nhóm dịch vụ dữ liệu như: dịch vụ cho thuê máy chủ, cho thuê chỗ đặt máy chủ, dịch vụ lưu trữ website, dịch vụ quản trị chuyên nghiệp, dịch vụ bảo mật

   

  * BlueLife®: Nhóm các dịch vụ về nội dung trên mạng như: dịch vụ nội dung số, dịch vụ tương tác trực tuyến, giải pháp ngôi nhà thông minh...

   

  Ông Hà Thế Minh, Chủ tịch hội đồng quản trị CMC Corp kiêm chủ tịch HĐQT CMC Telecom cho biết: “Sự ra đời của CMC Telecom đánh dấu một mốc quan trọng trong chiến lược phát triển của CMC Corp - Từ việc chỉ tập trung vào lĩnh vực công nghệ thông tin chuyển sang chiến lược đa dạng hóa kinh doanh, lấy công nghệ thông tin và viễn thông làm nền tảng. Công nghệ thông tin, Viễn thông và Kinh doanh điện tử (eBusiness) sẽ trở thành ba trụ cột chính trong chiến lược phát triển mới của CMC Corp. Với xu hướng hội tụ của công nghệ thông tin và viễn thông, sự phát triển của các dịch vụ trực tuyến dựa trên nền công nghệ di động và internet, khách hàng của CMC Corp sẽ nhận được những dịch vụ phong phú, chất lượng dịch vụ tốt từ một đối tác duy nhất”.

   

  Lý giải về quyết định bắt tay hợp tác chiến lược với CMC Telecom, ông Nguyễn Mạnh Bằng – Tổng Giám đốc EVN Telecom chia xẻ: “Trước hết, chúng tôi bị thuyết phục và và đánh giá rất cao đội ngũ nhân sự của CMC Telecom. Dù mới ra đời nhưng CMC Telecom được thừa hưởng những năng lực và kinh nghiệm quý báu của CMC Corp trong lĩnh vực IT. Đây chính là lý do quan trọng nhất dẫn đến quyết định hợp tác của chúng tôi với CMC Telecom. Chủ trương của EVN Telecom là mở rộng hợp tác chiến lược với các đơn vị có đủ khả năng cung cấp và khai thác các dịch vụ ICT tổng thể hoặc dịch vụ Telecom chất lượng cao tới khách hàng. CMC Telecom chính là điểm khởi đầu cho chủ trương đó”.

   

  “Không chỉ cung cấp các dịch vụ có sẵn, chúng tôi sẽ lấy khách hàng làm đich đến cuối cùng để tạo ra các dịch vụ theo yêu cầu. Các dịch vụ của CMC Telecom sẽ phải luôn đem lại cho khách hàng giá trị (3T) là: Tiên tiến - do công nghệ ICT hiện đại hàng đầu đem lại. Tiện ích - vì tiêu chí dịch vụ xuất phát từ nhu cầu và lợi ích của khách hàng. Tiết kiệm - nhờ tổ chức gọn nhẹ, chuyên nghiệp, kinh doanh mềm dẻo và định hướng lợi ích lâu dài. Chúng tôi đặt mục tiêu đưa CMC Telecom trở thành công ty hàng đầu Việt Nam cung cấp các dịch vụ viễn thông và internet trên nền công nghệ mới, cung cấp dịch vụ dữ liệu và cung cấp các dịch vụ nội dung trên mạng vào năm 2010.” Ông Phạm Anh Chiến, Tổng giám đốc CMC Telecom cho biết.

   

  PV

  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Thành lập CMC Telecom và ký kết hợp tác chiến lược với EVN Telecom

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Thành lập CMC Telecom và ký kết hợp tác chiến lược với EVN Telecom bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Thanh lap CMC Telecom va ky ket hop tac chien luoc voi EVN Telecom ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Thành lập CMC Telecom và ký kết hợp tác chiến lược với EVN Telecom ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Tổng Hợp của chuyên mục Công Nghệ.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - CÔNG NGHỆ - TIN TỔNG HỢP