TCty điện lực VN áp dụng nhiều biện pháp mạnh để giảm tiêu thụ điện năng

Thứ năm, 20 Tháng tư 2006, 21:55 GMT+7
 • (HNMĐT) Ông Trần Thanh Liễu, đại diện TCty điện lực Việt Nam (EVN) cho biết: trong năm nay do tình trạng thiếu điện vẫn tiếp tục diễn ra nên ngành điện hướng tới việc phải cắt giảm 50% lượng điện chiếu sáng công cộng (bằng cách bật điện muộn vào lúc 19h30 và tắt sớm vào lúc 4h30 hàng ngày); cắt 10% lượng điện sử dụng tại các các cơ quan hành chính.

   

  Đối với các hộ tiêu dùng, hiện lượng điện phục vụ sinh hoạt đã chiếm đến 44% tổng sản lượng điện, EVN đang tìm các giải pháp khuyến khích tiết kiệm điện, bán giảm giá 25% giá thị trường cho 1 triệu sản phẩm các bóng đèn Compact đến các vùng nông thôn… EVN cũng thực hiện chính sách hỗ trợ chi phí quảng cáo, tiếp thị cho các nhà sản xuất cung cấp bóng đèn tiết kiệm điện năng; để tăng mức tiêu thụ bóng đèn Compact tăng lên 1- 1,5 triệu chiếc/năm và bóng đèn tuýp gầy là 2- 3 triệu chiếc/năm.

   

  TS. Trần Mạnh Hùng ở Viện Năng lượng cũng cho rằng, trong những năm tới, mức độ tiêu thụ điện ở các trung tâm, toà nhà thương mại còn gia tăng mạnh mẽ, nhất là trong việc sử dụng hệ thống điều hoà. Chính vì vậy việc cần phải tiết kiệm điện ở khu vực này còn lớn hơn cả ở khu vực chiếu sáng công cộng. Do đó ông Hùng đề xuất phải có giải pháp tiết kiệm điện với khu vực này, như ban hành các tiêu chuẩn bắt buộc về sử dụng thiết bị tiết kiệm điện, nâng giá điện, áp dụng các thiết bị sử dụng năng lượng mặt trời.

   

  Lan Hương

  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin TCty điện lực VN áp dụng nhiều biện pháp mạnh để giảm tiêu thụ điện năng

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết TCty điện lực VN áp dụng nhiều biện pháp mạnh để giảm tiêu thụ điện năng bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết TCty dien luc VN ap dung nhieu bien phap manh de giam tieu thu dien nang ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc TCty điện lực VN áp dụng nhiều biện pháp mạnh để giảm tiêu thụ điện năng ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Tổng Hợp của chuyên mục Công Nghệ.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - CÔNG NGHỆ - TIN TỔNG HỢP