Sóng Cityphone không ảnh hưởng đến người sử dụng

Thứ tư, 13 Tháng chín 2006, 09:14 GMT+7
 • Song Cityphone khong anh huong den nguoi su dung  Mạng điện thoại vô tuyến nội thị - Cityphone sử dụng công nghệ HPS/iPAS (personal handyphone system/Internet protocol access system) là công nghệ mang đến cho khách hàng những tiện ích về dịch vụ với ưu điểm nổi bật: giá cước rẻ và bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng.

   

  Công nghệ PHS/iPAS có 3 dạng trạm phát CS (cellstation). Công suất phát của 1 trạm CS là 0,5w nhỏ hơn so với 1 chiếc điện thoại di động thông thường (có công suất phát từ 1w-2w). Các trạm phát này có thể đặt trên mái nhà, tường các tòa nhà cao tầng hoặc trên các cột điện thoại, treo ở độ cao từ 5m-20m và có phạm vi phủ sóng trong bán kính từ 150 đến 300m. Các trạm này rất nhỏ, dễ lắp đặt, chúng cần rất ít điện năng để duy trì công suất thu phát sóng, vì vậy người sử dụng không phải quan tâm về khả năng ảnh hưởng đến sức khỏe. Bản thân máy di động Cityphone chỉ có công suất thu phát là 0,01w nhỏ hơn nhiều so với công suất thu phát của 1 chiếc điện thoại di động cầm tay hiện nay.

   

  Đầu năm 2006, Sở Tài nguyên Môi trường và Nhà đất kết hợp với Viện Y học lao động và Vệ sinh môi trường (Bộ Y tế) tiến hành đo kiểm tra an toàn bức xạ từ trường tần số radio  do thiết bị thu phát vô tuyến nội thị Cityphone phát ra. Tại văn bản số 375/TNMTNĐ-QLMT ngày 25-1-2006 đã kết luận: tại môi trường làm việc trực tiếp của nhân viên trạm, mức bức xạ điện từ trường đo được có giá trị từ 0,0 đến 1,73  àw/cm2 thấp hơn nhiều so với mức bức xạ tiêu chuẩn Việt Nam cho phép (   àw/cm2). Trong môi trường dân cư, mức bức xạ điện từ trường đo được tại các vị trí sân, các hành lang, các căn hộ và phòng ở, trường học đều có giá trị là 0,0  àw/cm2.

   

  Kết quả trên cho thấy, mức bức xạ điện từ trường tần số radio của Cityphone tại mọi vị trí đều dưới mức của tiêu chuẩn cho phép và khẳng định Cityphone là dịch vụ điện thoại công nghệ xanh, tuyệt đối an toàn cho người sử dụng.

  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Sóng Cityphone không ảnh hưởng đến người sử dụng

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Sóng Cityphone không ảnh hưởng đến người sử dụng bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Song Cityphone khong anh huong den nguoi su dung ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Sóng Cityphone không ảnh hưởng đến người sử dụng ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Tổng Hợp của chuyên mục Công Nghệ.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - CÔNG NGHỆ - TIN TỔNG HỢP