SEC chất vấn tính toán của các hãng di động

Thứ bảy, 03 Tháng bảy 2004, 11:42 GMT+7
 • SEC chat van tinh toan cua cac hang di dong

  Uỷ ban Chứng khoán và Hối đoái Mỹ (SEC) đang điều tra về việc các hãng cung cấp dịch vụ viễn thông có thổi phồng số lượng thuê bao để tăng sức hấp dẫn với giới đầu tư hay không.

  Đại diện của các hãng AT&T, BellSouth, Verizon Communications và Cingular Wireless đều xác nhận là họ đã nhận được thư từ SEC vào đầu tháng, yêu cầu lý giải cách thức tính toán số lượng thuê bao cũng như đường truy cập mà họ vẫn báo cáo công khai bấy lâu nay. Người ta tin rằng có hơn 20 nhà cung cấp dịch vụ nhận được thư của SEC trong đợt này. \'\'Chúng tôi đã nhận được thư và chúng tôi sẽ hết sức hợp tác như vẫn thường làm vậy với SEC\'\', đại diện của AT&T nói.

  Có vẻ như SEC muốn tìm kiếm thông tin từ chính cách hãng xem họ có thay đổi phương thức tính toán để phóng đại con số thuê bao lên hay không. Lá thư mà AT&T nhận được chất vấn hãng về việc làm sao có thể đảm bảo rằng những khách hàng đã ngừng hợp đồng dịch vụ cũng được loại tên ra khỏi con số tổng cộng.

  Những thông số về lượng thuê bao thường được coi là một dữ kiện quan trọng để tiếp cận với mức độ tăng trưởng của một thị trường cụ thể. Những hãng cung cấp dịch vụ như SBC Communications thường báo cáo tỷ lệ tăng trưởng mạnh trong những lĩnh vực như băng thông rộng. Hồi tháng 4, hãng này cho biết đã bổ sung thêm một con số kỷ lục là 446.000 thuê bao DSL mới trong 3 tháng đầu năm 2004. Họ cũng tuyên bố đã có gần 4 triệu khách hàng DSL, một con số giúp bù lấp lại những thua lỗ trong khối kinh doanh hạt nhân của hãng là điện thoại.

  Các nhà cung cấp dịch vụ di động luôn phải vật lộn và chiến đấu để duy trì khách hàng trong bối cảnh thị trường càng ngày càng nóng lên vì cạnh tranh. Những hãng này đã phải chịu một cú đánh mạnh vào năm ngoái, khi Uỷ ban Thông tin liên lạc liên bang FCC ra quyết định trừng phạt kiên quyết những hãng nào không cho phép khách hàng giữ nguyên số khi thay đổi nhà cung cấp. Thông tin về lá thư gửi tới AT&T và yêu cầu của SEC được tờ WallStreet Journal đưa tin đầu tiên vào hôm thứ năm vừa qua.

  Cầm Thi Theo CNET

  ,
  SEC chat van tinh toan cua cac hang di dong

  v>
  Ý kiến của bạn
  Ý kiến bạn đọc
  ,
  ,
  ,
  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin SEC chất vấn tính toán của các hãng di động

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết SEC chất vấn tính toán của các hãng di động bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết SEC chat van tinh toan cua cac hang di dong ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc SEC chất vấn tính toán của các hãng di động ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Công Nghệ Mới của chuyên mục Công Nghệ.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - CÔNG NGHỆ - CÔNG NGHỆ MỚI