Ra mắt phiên bản đầu tiên của chuẩn lập trình Linux

Thứ năm, 05 Tháng bảy 2001, 03:10 GMT+7
 • Ra mat phien ban dau tien cua chuan lap trinh LinuxCác nhà phát triển ứng dụng Linux tuần này đón nhận một tin vui từ Free Standards khi công ty này công bố phiên bản Linux Standard Base (LSB) 1.0, được thiết kế nhằm đảm bảo các ứng dụng hoạt động đồng nhất trên tất cả các phiên bản của Linux.

  LSB thiết lập tất cả các bộ phận kỹ thuật quan trọng nhất của Linux. Nó xác định một giao diện hệ thống cho các ứng dụng đã soạn thảo cũng như môi trường rỗng để hỗ trợ các lệnh cài đặt.

  LSB gồm hai phần chính: bộ phận thường - mô tả các phần của giao diện được duy trì không đổi trong khi thực thi phần cứng, và bộ phận cấu trúc - mô tả những phần chi tiết trong cấu trúc cụ thể của bộ xử lý.

  Các nhà phát triển ứng dụng Linux, đặc biệt là những người cung cấp các ứng dụng và dịch vụ chuyên môn, từng vấp phải khó khăn khi tương tác sản phẩm của mình với phiên bản của Linux. Điều này cản trở việc phổ biến một số ứng dụng tốt. Do đó, LSB được xem là bước tiến quan trọng đầu tiên trong nỗ lực hướng dẫn những nhà lập trình thiết kế các ứng dụng có thể chạy đồng nhất qua một số bộ phận phân phối chính của hệ điều hành.

  Để biết thêm chi tiết, người sử dụng có thể truy cập website: www.freestandards.org hoặc www.linuxbase.org

  Thu Trà (theo InfoWorld, 5/7)

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Ra mắt phiên bản đầu tiên của chuẩn lập trình Linux

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Ra mắt phiên bản đầu tiên của chuẩn lập trình Linux bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Ra mat phien ban dau tien cua chuan lap trinh Linux ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Ra mắt phiên bản đầu tiên của chuẩn lập trình Linux ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Công Nghệ Mới của chuyên mục Công Nghệ.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - CÔNG NGHỆ - CÔNG NGHỆ MỚI