Quản lý file và thư mục tốt hơn với Total Commander AIO 3.0 và 5.0

Thứ tư, 23 Tháng một 2008, 11:14 GMT+7
 • Trong môi trường Windows, người dùng được cung cấp chương trình quản lý file và thư mục khá hiệu quả là Windows Explorer. Tuy nhiên, cũng từ khá lâu còn có những chương trình khác giúp chúng ta thực hiện điều đó hiệu quả và tiện lợi hơn, khả năng quản lý cũng mạnh hơn.

  Quản lý file và thư mục tốt hơn với Total Commander AIO 3.0 và 5.0

  ICTnews - Trong môi trường Windows, người dùng được cung cấp chương trình quản lý file và thư mục khá hiệu quả là Windows Explorer. Tuy nhiên, cũng từ khá lâu còn có những chương trình khác giúp chúng ta thực hiện điều đó hiệu quả và tiện lợi hơn, khả năng quản lý cũng mạnh hơn.

  Trước kia là Norton Commander, kế tiếp là Windows Commander rồi đến nay là Total Commander. Đặc biệt với phiên bản Total Commander AIO 3.0 được tích hợp thêm nhiều tính năng mới. Có thể tải Total Commander AIO 3.0 với dung lượng 6,4 MB từ địa chỉ http://www.box.net/shared/mahnxvb3hy. Sau khi cài đặt chúng ta sẽ lần lượt tham khảo qua các bước sau.

  Nhìn từ trên xuống dưới của cửa sổ làm việc bao gồm:

  Thanh tiêu đề màu xanh có tên của chương trình ở góc trái.

  Thanh menu chứa các lệnh để tác động đến chương trình.

  Thanh công cụ chứa các nút lệnh. Sự hơn hẳn của Total Commander AIO 3.0 là tích hợp thêm các nút để gọi các chương trình thường dùng như nén và giải nén với Winzip, Winrar; Windows Media Player; bộ gõ tiếng Việt, các biểu tượng để gọi các thành phần của bộ Office ra làm việc.

  Các thiết bị lưu trữ, các phân vùng ổ đĩa cứng, đĩa mềm, CD…

  Giao diện chính của Total Commander AIO 3.0 bao goàm hai cửa sổ. Khi bấm chọn biểu tượng ổ đĩa nào thì các nội dung trong ổ đĩa đó như file, folder, chương trình… sẽ xuất hiện ở cửa sổ tương ứng. Bấm tiếp vào các thư mục trong ổ đĩa sẽ xuất hiện các thư mục con, các file chứa bên trong. Nếu muốn trở lui về thư mục trước đó thì hãy chú ý rằng góc trái của cửa sổ có một mũi trên màu xanh, bấm kép chuột vào đó sẽ có kết quả.

  Việc sao chép đối với Total Commander AIO 3.0 có thể thực hiện theo nhiều cách khác nhau như dùng lệnh với phím F5, dùng menu lệnh. Nhưng, đơn giản nhất là mở cửa sổ bên trái dò đến file hoặc thư mục nguồn, mở cửa sổ bên phải chọn nơi sẽ sao chép đến. Bấm chuột kéo file hoặc thư mục cần chép từ cửa sổ bên trái qua bên phải là xong. Tất nhiên chúng ta cũng có thể sao chép từ cửa sổ bên phải sang bên trái.

  (Còn tiếp)

  CAO PHONG

  • Toàn bộ bài báo đã đăng trên báo Bưu Điện Việt Nam số 7/2008
  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Quản lý file và thư mục tốt hơn với Total Commander AIO 3.0 và 5.0

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Quản lý file và thư mục tốt hơn với Total Commander AIO 3.0 và 5.0 bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Quan ly file va thu muc tot hon voi Total Commander AIO 30 va 50 ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Quản lý file và thư mục tốt hơn với Total Commander AIO 3.0 và 5.0 ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Tổng Hợp của chuyên mục Công Nghệ.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - CÔNG NGHỆ - TIN TỔNG HỢP