Phát hiện lỗ hổng nguy hiểm trên iPhone có thể bị tin tặc khai thác nhiều năm

Thứ bảy, 31 Tháng tám 2019, 15:37 GMT+7
 • Google vừa phát hiện lỗ hổng vô cùng nguy hiểm trên iPhone, có thể cho phép tin tặc tiếp cận các dữ liệu trên điện thoại như địa chỉ liên lạc, nội dung chat, cơ sở dữ liệu và thông tin vị trí tức thời.

  Mã độc tống tiền WannaCry vẫn hoành hành dữ dội

  Nhận mail địa chỉ ship hàng, bất ngờ dính ngay mã độc

  Apple vô tình "mở cửa" cho tin tặc đánh cắp dữ liệu người dùng

  Các nhà nghiên cứu từ dự án Project Zero, bộ phận chuyên tìm kiếm lỗ hổng của Google, đã phát hiện ra lỗ hổng iPhone khi website chèn mã độc vào máy cho phép kẻ tấn công tiếp cận gần như toàn bộ điện thoại.

  Vấn đề ở chỗ lỗ hổng này đã có từ nhiều năm trước đây nên chắc chắn trong thời gian dài đã bị tin tặc âm thầm khai thác mà Apple cũng như giới bảo mật không hề biết.

  Phat hien lo hong nguy hiem tren iPhone co the bi tin tac khai thac nhieu nam
  Lỗ hổng bảo mật trên iPhone có thể bị tin tặc lợi dụng trong nhiều năm

  Project Zero xác nhận những website có thể chèn mã độc vào iPhone có hàng nghìn người truy cập mỗi tháng. Nhóm đã tách được 5 chuỗi khai thác iPhone riêng rẽ, sử dụng cho tất cả phiên bản từ iOS 10 trở đi.

  Tổng cộng, Project Zero phát hiện hơn 12 lỗ hổng, 7 trong số này có thể khai thác qua trình duyệt web của iPhone, 5 lỗ hổng từ lõi (kernal) và hai lỗ hổng cô lập. Google đã báo cáo phát hiện này cho Apple từ tháng giêng đầu năm nhưng phải đến cách đây vài ngày công ty của Tim Cook mới phát hành bản vá lỗi.

   

  Thông qua lỗ hổng trên, tin tặc có thể đánh cắp dữ liệu từ ứng dụng mail Yahoo, Microsoft Outlook, Viber, Gmail, WhatsApp, Facebook, và Skype.

  Kẻ tấn công có quyền truy xuất toàn diện với cơ sở dữ liệu chat từ ứng dụng chát trên iPhone, ngay cả khi chúng được mã hóa. Điều đó có nghĩa ảnh, địa chỉ liên lạc, thông tin vị trí trực quan, email và nhiều thứ khác đều bị đánh cắp.

  Ngay cả khi người dùng khởi động lại iPhone, tin tặc vẫn xâm nhập được vào máy nhờ thông tin đăng nhập mà chúng đã đánh cắp trước đó từ nhiều nguồn dịch vụ.

  Nguyễn Minh

   

  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Phát hiện lỗ hổng nguy hiểm trên iPhone có thể bị tin tặc khai thác nhiều năm

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Phát hiện lỗ hổng nguy hiểm trên iPhone có thể bị tin tặc khai thác nhiều năm bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Phat hien lo hong nguy hiem tren iPhone co the bi tin tac khai thac nhieu nam ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Phát hiện lỗ hổng nguy hiểm trên iPhone có thể bị tin tặc khai thác nhiều năm ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Bảo Mật của chuyên mục Công Nghệ.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - CÔNG NGHỆ - BẢO MẬT