Người dùng muốn ĐTDĐ quay về giản đơn

Thứ năm, 30 Tháng tám 2007, 14:00 GMT+7
 • Dường như nhiều người sử dụng điện thoại di động đang hết hứng thú với những tính năng mới mà nhà sản xuất đem lại, như lướt web, xem TV.

  Người dùng  muốn ĐTDĐ quay về giản đơn

  Dường như nhiều người sử dụng điện thoại di động đang hết hứng thú với những tính năng mới mà nhà sản xuất đem lại, như lướt web, xem TV.

  Năm ngoái, số người sử dụng Internet trên điện thoại di động đã giảm từ 14% xuống còn 12%, trong khi đó, chưa tới 6% thường xuyên tải nhạc về điện thoại của mình. Một tính năng hiện đại nữa mà người dùng đang từ chối sử dụng là truyền hình di động, tải và gửi video cũng như đăng ký nhận thông tin từ các dịch vụ trực tuyến. Một ứng dụng ngày càng trở nên phổ biến là gửi ảnh qua tin nhắn và tải game.

  James Myring, tác giả của nghiên cứu này, cho rằng số người sử dụng những dịch vụ tiên tiến vẫn nhỏ so mặc dù các nhà cung cấp dịch vụ thì thường xuyên quảng bá và giảm giá cho những dịch vụ đó. Theo James, vấn đề chính là người ta không hứng thú nên các nhà cung cấp cứ “nửa đóng nửa mở” cái cánh cửa dịch vụ này.

  Thật đáng ngạc nhiên, khoảng 68% những người sử dụng điện thoại di động giờ thà dùng một chiếc máy đơn giản và rẻ tiền hơn là một chiếc đắt tiền. Theo nghiên cứu của James, chỉ một phần tư số người được hỏi cho biết họ sẽ bỏ tiền vào chiếc máy thời trang hay điện thoại công nghệ cao.

  James cũng cho rằng có hai nhóm người dùng điện thoại, một là “nhóm già” tức là ít hứng thú vào những dịch vụ mới, hai là “nhóm trẻ” – những người thích công nghệ mới và thời trang.

  Theo Cnet/ Số hoá

  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Người dùng muốn ĐTDĐ quay về giản đơn

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Người dùng muốn ĐTDĐ quay về giản đơn bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Nguoi dung muon DTDD quay ve gian don ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Người dùng muốn ĐTDĐ quay về giản đơn ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Tổng Hợp của chuyên mục Công Nghệ.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - CÔNG NGHỆ - TIN TỔNG HỢP