Người dùng Việt nguy cơ bị tấn công từ bộ gõ Unikey

Cập nhật cách đây 20 giờ
 • Cảnh báo nguy hiểm được các chuyên gia bảo mật phát đi về nguy cơ xảy ra cuộc tấn công mạng nhắm vào người dùng internet Việt Nam thông qua phần mềm Unikey.Sự kiện:

  Bùng phát cúm gia cầm

  Ngày 4-12, thông qua hệ thống giám sát và phòng thủ mã độc, các chuyên gia bảo mật của Công ty an ninh mạng CMC Cyber Security đã phát hiện một mẫu mã độc mới có khả năng được tin tặc sử dụng vào mục đích thực hiện những cuộc tấn công mạng nhắm vào người dùng internet.

  Nguoi dung Viet nguy co bi tan cong tu bo go Unikey

  Cảnh báo chiến dịch tấn công người dùng Việt Nam qua bộ gõ Unikey

  Cụ thể, cảnh báo bảo mật của CMC Cyber Security chỉ ra cách thức tấn công của tin tặc khi lợi dụng thói quen tải phần mềm về cài đặt của người dùng. Sở di tin tặc nhắm vào phần mềm gõ Unikey bởi đây là ứng dụng quá quen thuộc với hầu hết người dùng, cùng với đó là lượng người dùng rất lớn đặc biệt là tại Việt Nam. Từ đó, tin tặc sẽ bí mật cài một tập tin độc hại vào thư mục UnikeyNT.exe, sau đó chúng sẽ đưa tập tin độc hại đó lên vị trí ưu tiên nhằm đánh lừa người dùng tải về thay vì ứng dụng Unikey sạch.

  Sau khi người dùng bị đánh lừa và cài đặt phần mềm có chứa mã độc, mọi thông tin trên máy tính nạn nhân sẽ được gửi đến máy chủ của tin tặc để chúng phục vụ vào các mục đích xấu.

  Các chuyên gia của CMC Cyber Security đánh giá đây là cuộc tấn công mạng có chủ đích với cách thức thực hiện rất tinh vi của tin tặc.

  Theo khuyến cáo của CMC Cyber Security, người dùng để đảm bảo an toàn chỉ được phép tải phần mềm Unikey từ trang chủ chính thức của nhà phát hành và không nên tải thông qua bất kỳ trang web trung gian nào.

  Nguồn: http://cand.com.vn/Cong-nghe/Nguoi-dung-Viet-nguy-co-bi-tan-cong-tu-bo-go-Unikey-572696/Nguồn: http://cand.com.vn/Cong-nghe/Nguoi-dung-Viet-nguy-co-bi-tan-cong-tu-bo-go-Unikey-572696/

  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Người dùng Việt nguy cơ bị tấn công từ bộ gõ Unikey

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Người dùng Việt nguy cơ bị tấn công từ bộ gõ Unikey bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Nguoi dung Viet nguy co bi tan cong tu bo go Unikey ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Người dùng Việt nguy cơ bị tấn công từ bộ gõ Unikey ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Kinh Nghiệm của chuyên mục Công Nghệ.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - CÔNG NGHỆ - KINH NGHIỆM