Lần đầu tiên phát hiện dầu từ tầng đá móng cấu tạo Rồng Trung tâm

Chủ nhật, 09 Tháng tư 2006, 17:18 GMT+7
 • Lan dau tien phat hien dau tu tang da mong cau tao Rong Trung tamXí nghiệp Liên doanh Vietsovpetro cho biết, vào lúc 1 giờ sáng 7-4, khi tiến hành thử vỉa trong quá trình khoan tại giếng khoan 15 - cấu tạo Rồng Trung tâm ở độ sâu từ 2.552 m đến 2.710 m đã nhận dòng dầu tự phun từ tầng móng với lưu lượng ổn định là 850 m3/ngày (5.346 thùng/ngày), dầu có chất lượng tốt.

   

  Tổng Giám đốc Vietsovpetro Trần Lê Ðông cho biết, đây là giếng khoan đầu tiên phát hiện dòng dầu tự phun từ cấu tạo Rồng Trung tâm. Với các tiền đề cơ bản như chiều sâu không lớn của các tầng chứa sản phẩm, kích thước lớn của cấu tạo và vị trí nằm gần các cơ sở công nghệ - kỹ thuật khai thác của Vietsovpetro, việc đưa khu vực cấu tạo Rồng Trung tâm vào khai thác là rất thuận lợi.

   

  Theo Nhân Dân

  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Lần đầu tiên phát hiện dầu từ tầng đá móng cấu tạo Rồng Trung tâm

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Lần đầu tiên phát hiện dầu từ tầng đá móng cấu tạo Rồng Trung tâm bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Lan dau tien phat hien dau tu tang da mong cau tao Rong Trung tam ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Lần đầu tiên phát hiện dầu từ tầng đá móng cấu tạo Rồng Trung tâm ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Tổng Hợp của chuyên mục Công Nghệ.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - CÔNG NGHỆ - TIN TỔNG HỢP