LG tiến hành cải cách theo ‘kiểu Toyota’

Thứ ba, 22 Tháng năm 2007, 20:40 GMT+7
 • CEO LG Electronics Nam Yong đảm bảo ông sẽ cải thiện hiệu quả sản xuất tới ba lần chỉ trong hai năm nhờ những đổi mới nhà máy kiểu Toyota.

  LG tien hanh cai cach theo ��kieu Toyota�"

  Tổng giám đốc điều hành LG Nam Yong. Ảnh: Korea Times

  LG tiến hành cải cách theo ‘kiểu Toyota’

  CEO LG Electronics Nam Yong đảm bảo ông sẽ cải thiện hiệu quả sản xuất tới ba lần chỉ trong hai năm nhờ những đổi mới nhà máy kiểu Toyota.

  Hôm qua, ông Nam cũng nói ông sẽ thành lập một trường học giám đốc phát triển giống như chương trình Crotonville của General Electric (Mỹ) để nâng trình độ quản lý hàng đầu của họ lên tiêu chuẩn toàn cầu. Ông nói thuê quản lý ngoại quốc cũng là một khả năng được tính đến để nâng cấp chất lượng quản lý của hãng điện tử lớn thứ nhì Hàn Quốc này.

  Ông Nam năm nay 58 tuổi, mới nhậm chức Tổng giám đốc điều hành công ty từ tháng 1/2007. Ông đã thúc đẩy một loạt các kế hoạch cải cách như sắp xếp lại vị trí của 40% nhân viên ở trụ sở chính ở Seoul đến các chi nhánh bán hàng, nhà máy, trung tâm nghiên cứu và phát triển.

  “Tôi đang tìm kiếm những ý tưởng có thể cải thiện hiệu quả sản xuất của chúng tôi mà không phải bơm thêm tiền”, ông Nam nói trong một cuộc gặp với báo chí ở Seoul. “Mục tiêu của chúng tôi là tăng hiệu quả gấp ba lần (hiện nay) trong vòng hai năm”.

  Ông Nam giải thích rằng nếu thời gian sản xuất trung bình ở các nhà máy LG hiện tại là 10-14 giây/đơn vị sản phẩm, chẳng hạn, thời gian đó có thể được giảm đến 5-6 giây. Để đạt được mục tiêu tham vọng như vậy, ông đã thử một hệ thống sản xuất mới ở nhà máy sản xuất tivi ở Gumi. Các công nhân phải đi dọc băng tải khi họ lắp ráp các phần thay vì chỉ ngồi hoặc đứng ở một vị trí cố định.

  “Chúng tôi đã đi đến kết luận rằng hiệu quả của nhà máy đã tăng đến 40%”, ông Nam nói, “Tôi nghĩ chúng tôi có thể tăng gấp đôi hiệu quả bằng cách di chuyển các yếu tố thừa trong quá trình sản xuất”.

  LG tien hanh cai cach theo ��kieu Toyota�"

  LG muốn tăng hiệu quả sản xuất mà không mất tiền.

  Giảm thời gian sản xuất đã là vấn đề chủ chốt trong ngành công nghiệp chế tạo nhưng không một hãng nào đã thành công như hãng xe hơi Nhật Bản Toyota. Công ty 74 tuổi này đã trở thành nhà sản xuất xe hơi lớn nhất và hiệu quả nhất thế giới trong hai thập kỷ qua, chủ yếu nhờ đổi mới thương hiệu trong các nhà máy như hệ thống “Kanban” (Chỉ đúng lúc) và Chiến lược thiên về sản xuất.

  Trong khi thúc đẩy các công nhân làm nhiều việc hơn, ông Nam cũng cho thấy kế hoạch của mình để sửa chữa các thứ bậc (quản lý cấp cao) trong doanh nghiệp.

  Phần chính của kế hoạch là thiết lập Trung tâm Phát triển Lãnh đạo. Trung tâm này sẽ đạo tạo đến 300 giám đốc điều hành trong tương lai xa. Chương trình đào tạo giám đốc được mong đợi giống như Trung tâm Phát triển Lãnh đạo John Welch của General Electric, vốn được biết đến nhiều hơn với tên gọi Crotonville School trong giới kinh doanh.

  LG, cũng như Samsung và POSCO hàng năm đã gửi các giám đốc của mình đến trường Crotonville, nổi danh với chương trình học 3 tuần cấp tốc.

  Ông Nam cũng nói công ty có thể có một số người nước ngoài giữ ở một số vị trí quản trị hàng đầu. Quản trị của LG hiện là độc quyền của người Hàn Quốc, mặc dù đến 80% doanh thu phát sinh ở nước ngoài. Khoảng 60% của 83 nghìn nhân viên LG không phải là người Hàn Quốc nhưng chỉ có 3 trong số 250 giám đốc là người nước ngoài và một trong số đó lại là người Pháp gốc Hàn. Không có người nước ngoài nào trong Hội đồng quản trị của LG.

  Hà Lan

  Theo Korea Times

  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin LG tiến hành cải cách theo ‘kiểu Toyota’

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết LG tiến hành cải cách theo ‘kiểu Toyota’ bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết LG tien hanh cai cach theo kieu Toyota ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc LG tiến hành cải cách theo ‘kiểu Toyota’ ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Viễn Thông của chuyên mục Công Nghệ.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - CÔNG NGHỆ - VIỄN THÔNG