KOICA hỗ trợ 2,4 triệu USD xây dựng hệ thống cung cấp nước sinh hoạt tại Kiên Giang

Thứ năm, 08 Tháng mười một 2007, 16:22 GMT+7
 • (HNMĐT) - Dự án này được hoàn thành sẽ giúp người dân trong vùng có thể sử dụng nước sinh hoạt sạch và an toàn, thay vì phải đi mua nước từ các vùng khác.

   

  Ngày 8/11, Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn quốc (KOICA) và Ủy ban Nhân dân tỉnh Kiên Giang đã ký Biên bản thỏa thuận nhằm tiến hành dự án viện trợ không hoàn lại “Xây dựng hệ thống cung cấp nước sinh hoạt cho khu đô thị mới U Minh và khu vực Vĩnh Bình Nam” tại Kiên Giang.

   

  Theo đó, đến năm 2010, KOICA sẽ hỗ trợ 2,4 triệu USD nhằm nghiên cứu khả thi việc cung cấp nước sinh hoạt cho khu vực Vĩnh Bình Nam, thực hiện thiết kế và tiến hành xây dựng hệ thống nước sinh hoạt cho khu đô thị mới U Minh và khu vực Vĩnh Bình Nam.

   

  Đồng thời, KOICA sẽ mời các cán bộ kỹ thuật tham dự khóa học tại Hàn Quốc nhằm nâng cao năng lực chuyên môn.

   

  Cũng theo KOICA, dự kiến dự án sẽ xây dựng hệ thống cung cấp 600m3 nước sinh hoạt/ ngày cho 4.500 người dân của khu vực Vĩnh Bình Nam, và đến năm 2017 sẽ xây dựng hệ thống cung cấp 3000m3 nước sinh hoạt/ngày cho khoảng 20.000 người dân tại khu đô thị mới U Minh.

   

  Dự án này được hoàn thành sẽ giúp người dân trong vùng có thể sử dụng nước sinh hoạt sạch và an toàn, thay vì phải đi mua nước từ các vùng khác.  

   

  N.Hương

  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin KOICA hỗ trợ 2,4 triệu USD xây dựng hệ thống cung cấp nước sinh hoạt tại Kiên Giang

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết KOICA hỗ trợ 2,4 triệu USD xây dựng hệ thống cung cấp nước sinh hoạt tại Kiên Giang bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết KOICA ho tro 2 4 trieu USD xay dung he thong cung cap nuoc sinh hoat tai Kien Giang ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc KOICA hỗ trợ 2,4 triệu USD xây dựng hệ thống cung cấp nước sinh hoạt tại Kiên Giang ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Tổng Hợp của chuyên mục Công Nghệ.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - CÔNG NGHỆ - TIN TỔNG HỢP