Intel tung ra chip Celeron M rẻ tiền cho laptop

Thứ ba, 06 Tháng một 2004, 13:28 GMT+7
 • Intel tung ra chip Celeron M re tien cho laptop

  I-Today Hôm thứ hai tuần này, Intel đã giới thiệu một chip di động rẻ tiền dành cho các máy notebook. Đây là sản phẩm mà người khổng lồ bán dẫn hy vọng sẽ đưa công nghệ tính toán không dây phổ biến rộng rãi trên thị trường.

  Sản phẩm chip mới có tên Celeron M, là một phiên bản giảm giá của bộ xử lý Pentium M được tung ra vào tháng 3 năm ngoái. Loại chip này được dựa trên cùng lõi xử lý, nhưng chỉ có 512KB secondary cache và chạy ở tốc độ thấp hơn. Năm ngoái, các giám đốc Intel cũng đã cho biết một sản phẩm chip di động Celeron giá rẻ sẽ được đưa ra vào đầu năm 2004.

  Các chip Pentium M có 1MB cache, và phiên bản Pentium M mới nhất, với tên mã Dothan, dự kiến sẽ được tung ra vào tháng 2 với 2MB cache. Sau đó, Dothan sẽ được bổ sung bằng một bộ chipset cao cấp cho đường thông dữ liệu được tốt hơn.

  Giống như Pentium M, chip Celeron M sẽ có các tính năng được thiết kế để giảm lượng điện năng tiêu thụ - một yếu tố quan trọng cho các notebook không dây. Tuy nhiên Celeron M chắc chắn sẽ không thể nhanh được như Pentium M, nó không sử dụng công nghệ SpeedStep của Intel, vốn cho phép bộ xử lý chạy chậm lại và tiết kiệm năng lượng khi máy tính dùng nguồn điện pin và không phải xử lý nhiều dữ liệu.

  Loại chip mới này có thể sẽ giúp Intel đẩy mạnh chiến lược đưa Wi-Fi phổ biến hơn tại các cửa hàng bán lẻ. Tại Nhật và châu Âu, người tiêu dùng đã bắt đầu hướng về các loại notebook nhẹ hơn, nhỏ hơn với chức năng kết nối không dây. Các chiến dịch quảng cáo và sản phẩm mới, như các chip Wi-Fi có thể xử lý các chuẩn 802.11g và 802.11a, cũng sẽ là một phần trong kế hoạch đẩy mạnh Celeron di động trong năm 2004 của Intel.

  Sản phẩm Celeron M mới có tốc độ tối đa là 1.3GHz, trong khi chip Celeron chuẩn cho các notebook sẽ là 2.5GHz. Người tiêu dùng có xu thế chú trọng vào con số megahertz khi chọn một notebook, và họ sẽ bỏ qua những chỉ số còn lại khác cần cân nhắc khi mua sản phẩm.

  Ba chip mới được Intel đưa ra hôm thứ hai đầu tuần gồm: một chip Celeron M 1.3GHz và một ở tốc độ 1.2GHz, đi cùng là một phiên bản điện thế siêu thấp chạy ở tốc độ 800MHz. Phiên bản bộ xử lý 1.3GHz và 1.2GHz chạy ở điện thế1,356 volt và có hiệu suất toả nhiệt mặt ngoài (một biện pháp đánh giá hiệu suất tiêu thụ điện năng tối đa) là 24,5 watt. Sản phẩm chip 800MHz chạy ở tốc độ 1,004 volt và có hiệu suất toả nhiệt mặt ngoài là 7 watt.

  Bình Minh - Theo ZDNet


  ,
  Intel tung ra chip Celeron M re tien cho laptop
  Ý kiến của bạn
  Ý kiến bạn đọc
  ,
  ,
  ,
  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Intel tung ra chip Celeron M rẻ tiền cho laptop

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Intel tung ra chip Celeron M rẻ tiền cho laptop bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Intel tung ra chip Celeron M re tien cho laptop ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Intel tung ra chip Celeron M rẻ tiền cho laptop ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Công Nghệ Mới của chuyên mục Công Nghệ.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - CÔNG NGHỆ - CÔNG NGHỆ MỚI