Intel ra mắt sản phẩm không dây mới cho laptop

Thứ tư, 24 Tháng một 2007, 18:12 GMT+7
 • Intel ra mat san pham khong day moi cho laptop(HNMĐT) - Hệ thống kết nối Intel Next-Gen Wireless-N, một sự nâng cấp cho thành phần kết nối không dây bên trong công nghệ di động Intel Centrino Duo và các máy tính xách tay khác sử dụng công nghệ của Intel đã chính thức được Intel giới thiệu ra thị trường hôm nay (24/1). Hệ thống này sẽ giúp người sử dụng kết nối tốt hơn tới các hệ thống mạng không dây.

  Do các máy tính xách tay hiện nay đang ngày càng tải xuống nhiều nội dung cần tới sức mạnh của băng thông rộng như phim ảnh, video và âm nhạc, một giải pháp kết nối mạng mạnh mẽ hơn sẽ là rất cần thiết. Sử dụng chuẩn kết nối Wi-Fi 802.11n đang ở giai đoạn dự thảo, công nghệ Intel Next-Gen Wireless-N sẽ giải quyết nhu cầu này với việc mang lại cho người sử dụng hiệu suất hoạt động cao hơn tới 5 lần và phạm vi kết nối không dây cao hơn 2 lần, đồng thời mang lại thêm hơn 1 giờ hoạt động cho pin của máy tính xách tay khi so sánh với các sản phẩm chuẩn N đang ở giai đoạn dự thảo khác hiện nay.

  Ngoài ra, Intel cũng đã khởi xướng chương trình chứng nhận tương thích “Connect with Centrino" (Kết nối với công nghệ Centrino). Thông qua chương trình này, Intel đã hợp tác với các nhà cung cấp thiết bị kết nối (AP) hàng đầu như Asus, Belkin, Buffalo, D-Link và Netgear nhằm đảm bảo tốt hơn nữa tính tương thích và hiệu suất hoạt động của hệ thống. Sản phẩm không dây chuẩn N của Intel được chứng thực hoạt động tương thích tốt với nhiều thiết bị kết nối AP khác nhau và khi các thiết bị kết nối AP này vượt qua thành công các tiêu chuẩn kiểm tra chứng thực khắt khe thực tế của Intel, chúng sẽ được nhận ra với một chứng nhận “Connect with Centrino” trên vỏ hộp.

  Công nghệ kết nối không dây chuẩn N mới nâng cao khả năng kết nối mạng tại gia đình, đặc biệt khi có nhiều người kết nối hệ thống mạng không dây cùng một lúc và tận hưởng những ứng dụng tiêu tốn nhiều băng thông như giải trí audio và video. Sản phẩm Next-Gen Wireless-N của Intel giảm những “điểm chết” (khu vực không kết nối) bên trong ngôi nhà, tối ưu hóa những khả năng giải trí độ phân giải cao như truyền tải các bộ phim có độ phân giải cao, nâng cao thời gian sử dụng pin và mang lại lợi ích khi kết nối với các hệ thống kết nối 802.11 a/b/g hiện tại. Các máy tính xách tay sử dụng công nghệ di động Intel Centrino Duo sẽ hoạt động nhanh hơn và hiệu quả hơn với các khả năng kết nối không dây được tăng cường của Intel Next-Gen Wireless-N.

  Công nghệ Intel Next-Gen Wireless-N cũng như chứng nhận "Connect with Centrino" sẽ được đưa ra cùng với các máy tính xách tay mới sử dụng công nghệ di động Intel Centrino Duo từ các nhà sản xuất thiết bị chính gốc như Acer, Asus, Gateway và Toshiba vốn sẽ được phân phối cùng hệ điều hành Microsoft Windows Vista bắt đầu từ cuối tháng 1 này và các nhà sản xuất khác ngay sau đó.

  H.V

  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Intel ra mắt sản phẩm không dây mới cho laptop

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Intel ra mắt sản phẩm không dây mới cho laptop bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Intel ra mat san pham khong day moi cho laptop ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Intel ra mắt sản phẩm không dây mới cho laptop ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Tổng Hợp của chuyên mục Công Nghệ.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - CÔNG NGHỆ - TIN TỔNG HỢP