Intel kỷ niệm 10 năm hoạt động tại Việt Nam

Thứ ba, 10 Tháng tư 2007, 18:43 GMT+7
 • Intel ky niem 10 nam hoat dong tai Viet Nam(HNMĐT) - Hôm nay (10/4) là ngày đánh dấu chặng đường 10 năm Intel hoạt động tại Việt Nam. Trong vòng một thập niên, Intel đã thể hiện được vai trò của mình đối với sự phát triển ngành công nghệ thông tin tại Việt Nam, đặc biệt là các chương trình tích cực hỗ trợ các công ty máy tính trong nước sản xuất máy tính mang thương hiệu Việt có chất lượng cao, phù hợp nhu cầu của thị trường.

  Thông qua những họat động tích cực tại Việt Nam của Intel, người tiêu dùng Việt Nam nay đã có thể tiếp cận với những sản phẩm, công nghệ và nền tảng máy tính mới của Intel cùng lúc với các thị trường khác trong khu vực.

  Là một công ty công nghệ hàng đầu, cùng với việc liên tục đưa ra những sáng kiến nhằm đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin vào cuộc sống, Intel đã trở thành một đối tác tin cậy của các cơ quan chính phủ Việt Nam trong các chương trình đưa máy tính đến với cộng đồng, triển khai ứng dụng máy tính trong doanh nghiệp và hỗ trợ nâng cao phổ cập tin học cho người tiêu dùng Việt Nam,

  Phát biểu tại buổi lễ, ông Thân Trọng Phúc, Tổng giám đốc Intel Việt Nam và Đông Dương cho biết: “10 năm là cột mốc vô cùng quan trọng đối với chúng tôi. Chúng tôi rất tự hào là một phần của Việt Nam và cùng phát triển với người dân Việt Nam trong suốt một thập niên qua. Với chương trình toàn cầu mang tên World Ahead của tập đoàn Intel hướng tới các quốc qia và cộng đồng đang phát triển, tôi tin tưởng rằng chúng tôi sẽ vẫn tiếp tục cộng tác chặt chẽ với Chính phủ và các doanh nghiệp của Việt Nam để xây dựng một cơ sở hạ tầng CNTT mang tầm cỡ thế giới, tăng cường và tiếp tục mở rộng khả năng tiếp cận máy tính kết nối băng thông rộng, đồng thời đào tạo thêm nhiều giáo viên sử dụng hiệu quả công nghệ trong giáo dục vào thời gian tới”

  10 năm qua cũng đã chứng kiến sự đóng góp lớn của Intel Việt Nam vào chiến lược hướng tới một quốc gia kỹ thuật số của Chính phủ thông qua các sáng kiến và hoạt động như Chương trình Intel Teach với mục tiêu đào tạo 30 nghìn giáo viên biết ứng dụng CNTT hiệu quả trong công tác giảng dạy kéo dài đến năm 2009; các chương trình hỗ trợ tài chính mua máy tính, trong đó có chương trình máy tính Thánh Gióng; chương trình Máy tính thông minh – Doanh nghiệp thành đạt; khởi công xây dựng nhà máy lắp ráp và kiểm định chp bán dẫn tại thành phố Hồ Chí Minh với khoản vốn đầu tư trị giá 1 tỷ USD vào ngày 28/3 vừa qua...

  H.V

  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Intel kỷ niệm 10 năm hoạt động tại Việt Nam

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Intel kỷ niệm 10 năm hoạt động tại Việt Nam bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Intel ky niem 10 nam hoat dong tai Viet Nam ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Intel kỷ niệm 10 năm hoạt động tại Việt Nam ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Tổng Hợp của chuyên mục Công Nghệ.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - CÔNG NGHỆ - TIN TỔNG HỢP