Intel hỗ trợ Nam Định đẩy mạnh ứng dụng CNTT

Thứ ba, 12 Tháng chín 2006, 17:10 GMT+7
 • Intel ho tro Nam Dinh day manh ung dung CNTT 

  Lễ ký kết giữa đại diện Intel và

  Sở BCVT Nam Định

  (HNMĐT) - Intel Việt Nam và tỉnh Nam Định vừa ký kết thỏa thuận hợp tác hỗ trợ ứng dụng công nghệ thông tin – truyền thông (CNTT-TT). Theo đó, từ nay đến tháng 12/2007, Intel sẽ hỗ trợ Sở Bưu chính Viễn thông Nam Định phát triển hạ tầng kỹ thuật CNTT-TT, đẩy mạnh tỷ lệ các đơn vị trên địa bàn tỉnh có kết nối Internet, hỗ trợ và tư vấn cho tỉnh xây dựng các chính sách khuyến khích ứng dụng, phát triển CNTT-TT và phát triển nguồn nhân lực CNTT-TT.

  “Nam Định coi phát triển CNTT-TT là cơ hội để nâng cao năng lực cạnh tranh của tỉnh. Chúng tôi đặt mục tiêu nâng cao chỉ số “Sẵn sàng cho phát triển và ứng dụng CNTT-TT” của tỉnh lên nằm trong top 20 các tỉnh có chỉ số Việt Nam ICT Index cao nhất vào năm 2007”, ông Nguyễn Xuân Thành, Giám đốc Sở BCVT Nam Định phát biểu.

  Cũng theo nội dung của bản thỏa thuận, Intel sẽ tư vấn cho Sở BCVT Nam Định trong việc lựa chọn các nhà cung cấp thiết bị chính cho các dự án trang bị máy tính, đưa Internet tới cộng đồng trên địa bàn tỉnh Nam Định để nâng cao các chỉ số cơ bản về phát triển hạ tầng kỹ thuật CNTT-TT của tỉnh như số thuê bao băng thông rộng, số máy tính trên 1000 dân… Sở BCVT Nam Định tập trung hợp tác đẩy mạnh tỷ lệ các cơ quan quản lý nhà nước cũng như các doanh nghiệp có kết nối Internet với mục tiêu đến tháng 9/2007 có 90% các cơ quan quản lý nhà nước và 70% số doanh nghiệp ở Nam Định có Website.

  Intel sẽ hỗ trợ Sở BCVT Nam Định xây dựng cổng thông tin điện tử, cung cấp các dịch vụ công cho người dân thông qua công giao tiếp này, hỗ trợ xây dựng website và hosting miễn phí cho các doanh nghiệp tỉnh Nam Định bước đầu làm quen với việc ứng dụng CNTT.

  H.V

  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Intel hỗ trợ Nam Định đẩy mạnh ứng dụng CNTT

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Intel hỗ trợ Nam Định đẩy mạnh ứng dụng CNTT bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Intel ho tro Nam Dinh day manh ung dung CNTT ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Intel hỗ trợ Nam Định đẩy mạnh ứng dụng CNTT ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Tổng Hợp của chuyên mục Công Nghệ.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - CÔNG NGHỆ - TIN TỔNG HỢP