Intel giúp thúc đẩy công tác triển khai các giải pháp Chính phủ điện tử tại Việt Nam

Thứ hai, 15 Tháng mười một 2004, 15:33 GMT+7
 • Intel giup thuc day cong tac trien khai cac giai phap Chinh phu dien tu tai Viet Nam 

   

  (HNMĐT)- Hôm nay (15/11), Công ty Intel, Ban điều hành Đề án Tin học hoá Quản lý hành chính Nhà nước giai đoạn 2001 - 2005 của Chính phủ (gọi tắt là ban Điều hành Đề án 112) đã ký Biên bản ghi nhớ thiết lập một trung tâm kỹ thuật nhằm thúc đẩy nhanh chương trình tin học hoá quản lý hành chính nhà nước theo quyết định 112/QĐ - TTg của Thủ tướng Chính phủ.

   

  Theo Bản ghi nhớ này, Intel sẽ giúp Ban điều hành Đề án 112 thiết lập một phòng thí nghiệm tại Việt Nam, bao gồm việc tài trợ các hệ thống máy tính  và máy chủ phục vụ cho hoạt động của phòng thí nghiệm và cung cấp các chương trình đào tạo trên diện rộng cho các nhân viên kỹ thuật. Điều này, nhằm  kiểm tra đồng bộ tất cả các giải pháp được triển khai tại Việt Nam dựa trên kiến trúc của Intel, đảm bảo rằng tất cả các giải pháp đó hỗ trợ đầy đủ và tương thích hoàn toàn với nền tảng của Intel.

   

  Bên cạnh đó Intel và ban điều hành đề án 112 cũng sẽ đào tạo cho tất cả các cơ quan của Ban điều hành Đề án 112 về công tác triển khai các giải pháp Chính phủ điện tử dựa trên nền tảng kiến trúc của Intel.

   

  Intel, nhà sản xuất bộ xử lý lớn nhất thế giới, đồng thời là nhà cung cấp hàng đầu các sản phẩm về mạng và truyền thông. Intel đanghợp tác với các công ty hàng đầu trong ngành công nghiệp trong và ngoài nước để cung cấp những giải pháp Chính phủ điện tử và kinh doanh điện tử được tích hợp đồng bộ và được kiểm nghiệm một cách toàn diện. Ông Thân Trọng Phúc, Giám đốc Intel Việt Nam, cho biết: Triển khai Chính phủ điện tử là rất quan trọng đối với nước ta. Chúng tôi dự định sẽ triển khai các giải pháp này trong vòng 5 năm đến 7 năm tại các cơ quan của Chính phủ ở tất cả các cấp từ Trung ương đến địa phương.

   

  Phương Vân

  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Intel giúp thúc đẩy công tác triển khai các giải pháp Chính phủ điện tử tại Việt Nam

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Intel giúp thúc đẩy công tác triển khai các giải pháp Chính phủ điện tử tại Việt Nam bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Intel giup thuc day cong tac trien khai cac giai phap Chinh phu dien tu tai Viet Nam ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Intel giúp thúc đẩy công tác triển khai các giải pháp Chính phủ điện tử tại Việt Nam ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Tổng Hợp của chuyên mục Công Nghệ.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - CÔNG NGHỆ - TIN TỔNG HỢP