IBM giới thiệu máy chủ i5 thế hệ mới

Thứ ba, 21 Tháng hai 2006, 14:07 GMT+7
 • IBM gioi thieu may chu i5 the he moi(HNMĐT) - Ngày 20/10, tại TP Hồ Chí Minh, Cty IBM công bố sự ra đời của thế hệ máy chủ mới trong dòng máy chủ “tất cả-trong-một” phù hợp với doanh nghiệp vừa và nhỏ. Đó là  dòng máy chủ System i5 (tên mới của dòng máy chủ iSeries), với những cải tiến đáng kể giúp đơn giản hóa hoạt động CNTT trong các tổ chức và doanh nghiệp. Dòng máy chủ này giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ giải quyết được những vấn đề phức tạp trong hoạt động của hệ thống CNTT.

   

  Dòng máy chủ System i5 mới có bộ vi xử lý POWER5+, hệ thống lõi kép chạy với tốc độ 2.2GHz, và cho phép tăng tốc độ xử lý thêm 33% so với những máy chủ iSeries chạy trên POWER5 hiện thời. POWER5+ ra đời đánh dấu một bước phát triển vượt bậc của máy chủ System i5 (tên cũ là iSeries) vốn vẫn duy trì uy tín rất lớn trên thị trường thế giới.

   

  Do các doanh nghiệp vừa và nhỏ không có nhiều nhân viên CNTT, hệ thống máy chủ System i5 được thiết kế như một hệ thống CNTT “tất cả-trong-một”. Nghĩa là, nó bao gồm toàn bộ các phần cứng và phần mềm rời cần thiết để chạy các ứng dụng trong doanh nghiệp - cơ sở dữ liệu, các ứng dụng cho máy chủ, hệ điều hành, mạng, các công cụ quản lý, đảm bảo an toàn hệ thống, kèm theo hệ thống lưu trữ.

   

  Cũng nhân dịp này, IBM đã giới thiệu phiên bản mới của hệ điều hành tích hợp i5/OS của IBM, i5/OS V5R4, với ưu điểm nổi bật là tăng cường chức năng bảo đảm an toàn và khôi phục thông tin trong trường hợp có sự cố, giúp các cơ quan, doanh nghiệp sử dụng máy chủ System i5 tiếp tục phát triển các hoạt động hiện thời, đồng thời thông báo cho họ về những sự cố đã định liệu tới hoặc chưa định liệu tới.

   

  Một số tính năng mới của sản phẩm này giúp thúc đẩy hoạt động cho doanh nghiệp vừa và nhỏ là:

   

  Java Virtual Machine 32-bit mới giúp giảm chi phí triển khai ứng dụng Java: kể từ năm 1995, hệ điều hành i5/OS đã là hệ điều hành 64-bit.  Tuy nhiên, một bộ JVM 32-bit mới trong hệ điều hành i5/OS V5R4 sẽ giúp các doanh nghiệp nhỏ giảm chi phí bộ nhớ để chạy các ứng dụng Java.

   

  Các lựa chọn mới để triển khai các ứng dụng SOA: nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ đang triển khai hệ thống Kiến trúc hướng dịch vụ (SOA) muốn những ứng dụng hiên tại của họ đáp ứng như một dịch vụ web, tức là có thể được sử dụng thông qua các trang web khi có nhu cầu. Giờ đây, hệ điều hành i5/OS V5R4 đã kết hợp các giao diện chương trình ứng dụng mã nguồn mở (APIs) cho phép kết hợp đơn giản hơn các ứng dụng trên hệ điều hành i5/OS với các dịch vụ web SOA.


   

  Các chức năng mới Capacity on Demand giúp doanh nghiệp phát triển: được áp dụng lần đầu tiên trên hệ thống máy chủ IBM System i5 520 - 02 CPU, chức năng này cho phép doanh nghiệp bật/tắt bộ vi xử lý thứ hai tạm thời (để giải quyết các yêu cầu nóng phát sinh theo công việc) hoặc vĩnh viễn (do yêu cầu phát triển của công việc kinh doanh). Capacity on Demand là chức năng lý tưởng cho các doanh nghiệp cần sự linh hoạt của máy chủ để họ có thể bổ sung thêm một số ứng dụng mới mà không phải chịu chi phí vận hành và quản lý thêm một máy chủ thứ hai.

   

  IBM Accelerator trên máy chủ System i5 cho phép nhiều lựa chọn hơn để triển khai các ứng dụng mới: là một trong các chức năng của Capacity-on-Demand trên máy chủ System i5, IBM Accelerator giúp tăng cường hoạt động của các hệ thống được thiết kế cho các doanh nghiệp nhỏ. Nó cho phép các doanh nghiệp nhỏ có thể đồng thời chạy các giải pháp dạng web và các phần mềm nhóm trên cùng một hệ thống, mang lại khả năng tối ưu hóa và tích hợp các hoạt động của hệ thống CNTT, giúp họ giảm được những chi phí quản lý và vận hành nhiều máy chủ không dùng hết công suất trong một lúc và mỗi máy chủ chỉ chạy một ứng dụng riêng biệt. 

   

  Công cụ WebFacing Deployment mới giúp mở rộng các ứng dụng cho người sử dụng trình duyệt:  với công cụ WebFacing Deployment, IBM đã tích hợp hai trong số các công cụ trình duyệt web phổ biến nhất của mình là IBM WebFacing và IBM Host Access Transformation Server-cho người sử dụng trình duyệt sự tiện lợi lớn nhất.

   

  N.Hương

  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin IBM giới thiệu máy chủ i5 thế hệ mới

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết IBM giới thiệu máy chủ i5 thế hệ mới bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết IBM gioi thieu may chu i5 the he moi ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc IBM giới thiệu máy chủ i5 thế hệ mới ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Tổng Hợp của chuyên mục Công Nghệ.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - CÔNG NGHỆ - TIN TỔNG HỢP