Hội thảo về hợp tác khoa học giữa Pháp và Việt Nam

Thứ tư, 07 Tháng ba 2007, 08:12 GMT+7
 • (HNMĐT) Sáng nay (7/3/2007) tại Hà Nội, Đại sứ quán Pháp và Bộ Khoa học -Công nghệ Việt Nam tổ chức hội thảo khoa học về hợp tác khoa học giữa Pháp và Việt Nam.Gần 200 đại biểu các bộ, các viện khoa học, các tổ chức nghiên cứu lớn, các nhà nghiên cứu và giảng viên đại học được mời tham dự

  Hội thảo này có mục tiêu thích ứng mối quan hệ đối tác khoa học Pháp-Việt với những chuyển biến hiện nay trong hệ thống nghiên cứu của hai nước, đặc biệt có tính đến khả năng mới của Việt Nam trong việc hỗ trợ những tham vọng nghiên cứu của mình. Trên cơ sở đó, hội thảo sẽ đưa ra những đề xuất cụ thể để cơ cấu tốt hơn hợp tác song phương vào thời điểm một chương trình hỗ trợ và trao đổi khoa học lâu dài sẽ được khởi động.

  Sẽ có nhiều tham luận hữu ích được trình bày tại Hội thảo như : « Đổi mới cơ chế quản lý nghiên cứu KH&CN ở Việt Nam » ; KH&CN phục vụ các mục tiêu phát triển KT – XH » ; “Những chức năng mới của Viện Nghiên cứu Phát triển IRD”... Cũng trong Hội thảo sẽ có 2 hiệp định được ký kết, hợp tác giữa 2 nước là :

  Hiệp định hợp tác khoa học giữa Pháp và Việt Nam, sẽ chính thức hóa ý chí phát triển sâu rộng hợp tác khoa học của chính phủ hai nước, trong khuôn khổ mối quan hệ đối tác đặc biệt tốt đẹp.

  Một thoả thuận thiết lập một chương trình hỗ trợ trao đổi khoa học mới có tên «  Hoa Sen » (Lotus). Chương trình này sẽ tài trợ cho các dự án được hai nhóm nghiên cứu của Pháp và Việt Nam cùng thiết lập và sau quá trình đánh giá sẽ được nhận hỗ trợ tài chính của các cơ quan đối tác của hai nước. Các khoản hỗ trợ được dành tài trợ cho chi phí quốc tế của dự án.

  Các ưu tiên hợp tác khoa học giữa Việt Nam và Pháp tập trung vào các lĩnh vực nông nghiệp, khoa học môi trường, khoa học cơ bản, khoa học cuộc sống và nghiên cứu công nghệ.

  Trọng Quang 

  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Hội thảo về hợp tác khoa học giữa Pháp và Việt Nam

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Hội thảo về hợp tác khoa học giữa Pháp và Việt Nam bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Hoi thao ve hop tac khoa hoc giua Phap va Viet Nam ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Hội thảo về hợp tác khoa học giữa Pháp và Việt Nam ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Tổng Hợp của chuyên mục Công Nghệ.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - CÔNG NGHỆ - TIN TỔNG HỢP