Hoạt động trộm cắp cước viễn thông đang ngày càng tinh vi

Thứ sáu, 14 Tháng tư 2006, 12:09 GMT+7
 • (HNMĐT) - Thông tin từ Bộ Bưu chính Viễn thông cho biết, hiện nay các đối tượng trộm cắp cước viễn thông hoạt động ngày càng tinh vi. Thời gian qua, các doanh nghiệp đã có nhiều biện pháp phòng chống như việc đặt ra các quy định quản lý đối với các khách hàng khi đăng ký các dịch vụ, xây dựng các quy trình giám sát về lưu lượng (đối với thuê bao di động và PSTN), lưu lượng download, upload đối với thuê bao Internet ... nhưng đều bị loại tội phạm này qua mặt.

  Để tránh sự giám sát này, bọn tội phạm đã đăng ký sử dụng dịch vụ di động trả trước hoặc dịch vụ điện thoại cố định của nhiều doanh nghiệp, điều này gây khó khăn, cản trở trong công tác giám sát, theo dõi.

   

  “Nhà quản lý và doanh nghiệp cần phối hợp để phòng chống trộm cắp cước viễn thông” - đấy là kiến nghị của VIETTEL đưa ra tại Hội nghị của Bộ Bưu chính Viễn thông về “Phòng, chống trộm cắp cước viễn thông quốc tế và vận chuyển hàng lậu, hàng cấm qua đường bưu chính” vừa mới diễn ra tại Hà Nội. Không chỉ là sự phối hợp chặt chẽ giữa doanh nghiệp và các cơ quan chức năng như Công an, Bộ Bưu chính Viễn thông, Sở Bưu chính Viễn thông... mà rất cần sự phối hợp chặt chẽ giữa các doanh nghiệp viễn thông.

   

  Bộ trưởng Bộ Bưu chính Viễn thông Đỗ Trung Tá cũng đã yêu cầu các doanh nghiệp phải tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng đồng thời đẩy mạnh hơn nữa công tác phòng, chống loại tội phạm này để xây dựng một mạng lưới viễn thông an toàn không chỉ tránh thất thu cho ngân sách Nhà nước, ngân sách của các doanh nghiệp mà đó còn là một điều kiện để thu hút đầu tư nước ngoài vào Việt Nam.

   

  L.H

  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Hoạt động trộm cắp cước viễn thông đang ngày càng tinh vi

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Hoạt động trộm cắp cước viễn thông đang ngày càng tinh vi bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Hoat dong trom cap cuoc vien thong dang ngay cang tinh vi ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Hoạt động trộm cắp cước viễn thông đang ngày càng tinh vi ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Tổng Hợp của chuyên mục Công Nghệ.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - CÔNG NGHỆ - TIN TỔNG HỢP