Hàng loạt vụ tấn công website bí ẩn xuất hiện

11:04 26/06/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Hang loat vu tan cong website bi an xuat hien

Chính phủ Mỹ và các chuyên gia công nghệ hàng đầu vừa lên tiếng cảnh báo về một cuộc tấn công Internet quy mô lớn rất bí ẩn, nhằm vào hàng ngàn website phổ biến trên thế giới. Các hoạt động lây nhiễm giống virus vào các máy chủ web này đã cố gắng cài phần mềm hacker vào máy tính của tất cả những người truy cập website.

Các chuyên gia công nghệ và Bộ An ninh Nội chính của Mỹ đã nghiên cứu về hoạt động lây nhiễm này để xác định xem nó lây lan qua các website như thế nào, cũng như để tìm ra biện pháp đối phó hữu hiệu.

Chính phủ Mỹ đã công bố một cảnh báo Internet rằng ''Người dùng nên cẩn trọng trước bất kỳ một website nào, thậm chỉ cả với những site mà họ từng tin tưởng, bởi vì có thể chúng đã bị tấn công bởi loại phần mềm lây nhiễm bí ẩn này và do đó có chứa các đoạn mã phá hoại tiềm ẩn có thể cài lên máy tính của người truy cập.

Hoạt động lây nhiễm bí ẩn này có vẻ đã nhằm vào ít nhất một phiên bản phần mềm mới đây của Microsoft Corp. dùng để vận hành các website, có tên là Internet Information Server hay (IIS), một phần mềm máy chủ web khá phổ biến trong các doanh nghiệp và tổ chức.

Một phát ngôn viên của Microsoft từ chối bình luận ngay lập tức về vấn đề này.

Các chuyên gia cho biết các ảnh hưởng của cuộc tấn công đã lan rộng một cách bất thường, nhưng hiện chưa ảnh hưởng đáng kể tới hoạt động giao thông Internet.

Các chuyên gia đang khuyến nghị khẩn cấp người dùng và các nhân viên doanh nghiệp nên cập nhật các phần mềm diệt virus trên máy tính của mình, do các phiên bản mới nhất có thể giúp người lướt web miễn dịch khi vào các website đã bị nhiễm virus.

Các website bị lây nhiễm cố gắng cài vào máy tính của người truy cập một phần mềm hacker. Phần mềm này sẽ biến máy tính của người sử dụng thành một PC ma (zombie PC), cho phép những kẻ khác có thể điều khiển máy tính từ xa để phát tán ngầm các e-mail spam.

Bình Minh Theo AP

,
Hang loat vu tan cong website bi an xuat hien
Ý kiến của bạn
Ý kiến bạn đọc
,
,
,
Việt Báo
contentlength: 6173
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất