Hack PlayStation cầm tay

Thứ sáu, 29 Tháng mười hai 2006, 01:11 GMT+7
 • Hack PlayStation cam tayNếu bạn đã cảm thấy mệt mỏi với việc phải chờ đợi Sony cho ra những game PlayStation cổ điển dành cho PSP (PS cầm tay), đây có thể là một tin rất tốt lành cho bạn. Một số người đã có ý tưởng về việc hack PSP, đồng nghĩa với việc cho phép bạn chơi các game của PS1 ngay trên thiết bị cầm tay này của Sony.

   

  Việc hack này thực chất là hình thức sửa đổi firmware (chương trình cơ sở hay phần sụn) của PSP, chính xác là firmware phiên bản mở 3.20-B của Dark Alex. Nghe có vẻ phức tạp nhưng thực tế thì không. Một khi đã cài đặt được firmware này, bạn có thể chạy các iso PS1 ngay trên thanh bộ nhớ của PSP. Báo cáo này tới từ pspnews, và theo họ, các game PlayStaion cổ điển sẽ chạy rất êm và ổn định nếu bạn cài đặt firmware mới.

   

  Sau đây là nội dung tệp readme của firmware dành cho những ai có hứng thú với các công nghệ “quái chiêu” kiểu này:

   

  “Đây là bản cập nhật từ OE-A lên OE-B. Đặt danh mục OEB_UPDATE vào /PSP/GAME150 và chạy. Quá trình cập nhật sẽ diễn ra rất nhanh vì nó chỉ cập nhật những file cần thiết. Sự bổ sung mới của bản cập nhật lần này là khả năng chơi các game psx, với công cụ chuyển đổi có sẵn (popstation).

   

  Bạn cũng có thể sử dụng plugins trong các game psx. Chỉ cần tạo một file có tên là pops.txt trong seplugins với đường dẫn của các module.”

   

  Đây chắc chắn là món quà năm mới tuyệt vời dành cho tất cả các hacker, và hơn hết, nó cho phép bạn chơi các game PS1 trên PSP mà không cần phải về từ mạng của PlayStation. Ngoài ra, bạn cũng không cần phải dùng đến PS3 để chuyển đổi các game đó để tương thích với thiết bị cầm tay của bạn.

   

  Chắc hẳn bạn sẽ băn khoăn về tính hợp pháp của việc sửa đổi firmware, hãy yên tâm đi, vì một khi các isos PS1 được nén từ các game mà bạn sở hữu thì bạn vẫn “trong luật”.

   

  Theo Softpedianews, VTCNews

  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Hack PlayStation cầm tay

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Hack PlayStation cầm tay bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Hack PlayStation cam tay ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Hack PlayStation cầm tay ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Tổng Hợp của chuyên mục Công Nghệ.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - CÔNG NGHỆ - TIN TỔNG HỢP