HT Mobile và cú sốc B _ Smart

Thứ năm, 25 Tháng một 2007, 15:42 GMT+7
 • Ngay ngày đầu tiên khai trương, mạng di động 092 (HT Mobile) đã gây chấn động thị trường thông tin di động bằng một chương trình khuyến mại chưa từng có trong lịch sử viễn thông.

   

  HT Mobile cho phép tất cả các khách hàng đăng ký trả trước được miễn phí gọi và nhắn tin nội mạng không giới hạn thời gian trong vòng gần 3 tháng. Thế nhưng, cú sốc ngắn hạn trong vòng gần 3 tháng này chỉ là một tín hiệu đầu tiên. Ban lãnh đạo của mạng di động này không chỉ lên kế hoạch cho một cú sốc ngắn hạn.

   

  Cũng ngay trong tuần khai trương đầu tiên, HT Mobile đồng thời công bố gói cước trả trước B - Smart: một gói cước có những đặc điểm mà người ta chỉ có thể dám nghĩ ở những chương trình khuyến mại gây sốc, trong một thời gian ngắn chứ không thể là một đặc tính lâu dài của một gói cước. Với gói cước B-Smart của HT Mobile, khách hàng được phép nhắn tin nội mạng miễn phí 24/24h trong toàn bộ thời gian sử dụng dịch vụ của HT Mobile. Chưa hết, với B - Smart, khách hàng còn được phép gọi nội mạng 092 miễn phí không giới hạn thời gian 24/24h trong thứ Bẩy và Chủ Nhật. Giá thuê bao hàng tháng của gói cước này chỉ có 20.000 đồng/tháng.

   

  Đặc biệt hơn nữa, khách hàng của HT Mobile còn có thể dễ dàng chuyển đổi từ B - Smart sang các gói cước trả trước khác như B - Saving để gọi điện cho rẻ hơn (1.300 đồng/phút cho ngoại mạng và 1.000 đồng/phút cho nội mạng). Trường hợp khách hàng ít có nhu cầu gọi hoặc nhắn tin trong một số ngày thì có thể đổi sang B - Easy để đỡ tốn tiền thuê bao (chuyển đổi cũng bằng nhắn tin). Sự chuyển đổi dễ dàng giữa các gói cước trả trước này là điều chưa từng xảy ra trong ngành thông tin di động Việt Nam vì những gói cước liên quan đến quyền lợi gọi hoặc nhắn tin miễn phí 24/24h và không giới hạn thời gian thường được các mạng di động khác bắt đi kèm với các điều kiện hết sức ngặt nghèo.

   

  Trường hợp mạng di động cho khách hàng được chuyển đổi dễ dàng các gói cước này cũng đi kèm với việc mạng di động phải chịu thiệt hại rất lớn về mặt doanh thu (do khách hàng được sử dụng miễn phí) và quản lý hệ thống vô cùng phức tạp. Một đại diện của HT Mobile cho biết: “Chúng tôi là một mạng di động đi sau nên phải tìm một cách thức đặc biệt để phục vụ khách hàng và đem lại những lợi ích tốt nhất, những lợi ích mà chưa một mạng di động nào có thể đem lại cho khách hàng. Chúng tôi chấp nhận thiệt thòi về doanh thu, khó khăn về quản lý hệ thống nhưng bù lại chúng tôi mong được khách hàng nhận biết như một mạng di động thấu hiểu nhu cầu của khách hàng và luôn đem lại những điều tốt nhất có thể cho khách hàng”.

   

  Theo đánh giá của các chuyên gia về viễn thông, B - Smart có thể coi là một cú sốc mới trên thị trường thông tin di động về các gói cước trả trước (trước đó là Forever Couple của S - Fone). Một chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực viễn thông nhận xét: ”Mới đưa vào hoạt động và tổ chức hệ thống thật chuẩn ngay từ ban đầu thì HT Mobile mới có thể áp dụng được gói cước này và vận hành nó về mặt lâu dài. Các mạng di động khác mà tiến hành thì sẽ gặp vấn đề lớn về hệ thống và không thể tiến hành được. Đây cũng chính là lý do B - Smart là gói cước ấn tượng nhất của thị trường thông tin di động đầu năm 2007”.

  PV

  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin HT Mobile và cú sốc B _ Smart

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết HT Mobile và cú sốc B _ Smart bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết HT Mobile va cu soc B Smart ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc HT Mobile và cú sốc B _ Smart ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Tổng Hợp của chuyên mục Công Nghệ.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - CÔNG NGHỆ - TIN TỔNG HỢP