Google vừa bổ sung hàng loạt tùy chọn mới khi click chuột phải trong Gmail

Thứ ba, 12 Tháng hai 2019, 18:37 GMT+7
 • Menu nhấp chuột phải của Gmail mới sẽ có tổng cộng 12 tùy chọn, chứ không phải là chỉ có 3 lựa chọn như trước.

  Bạn đã bao giờ thử nhấp chuột phải vào một email trong hộp thư đến Gmail của mình chưa? Ngay cả khi bạn đã từng, bạn có thể không dùng nhiều lựa chọn được đưa ra, bởi vì, hiện tại nó chỉ có 3 tùy chọn: lưu trữ, đánh dấu là chưa đọc và xóa.

  Nhưng điều này đang thay đổi. Google thông báo vào thứ Hai (11/2) rằng họ đã bổ sung nhiều chức năng hơn vào menu nhấp chuột phải trong Gmail.

  Như vậy, menu nhấp chuột phải của Gmail mới sẽ có tổng cộng 12 tùy chọn: trả lời, trả lời tất cả, chuyển tiếp, lưu trữ, xóa, đánh dấu là chưa đọc, báo lại, di chuyển đến, gắn nhãn, tắt tiếng, tìm email từ cùng một người gửi và mở trong cửa sổ mới . Ngoài ra, nếu chế độ xem cuộc hội thoại bị tắt, bạn cũng có thể tìm kiếm tất cả các email có cùng chủ đề.

  Google vua bo sung hang loat tuy chon moi khi click chuot phai trong Gmail

  Google vừa bổ sung hàng loạt tùy chọn mới khi click chuột phải trong Gmail

  Đối với một số người có thói quen làm việc nhấp chuột phải nhiều, điều này có thể rất hữu ích, vì Google đã nhồi nhét khá nhiều thứ bạn có thể cần vào menu đó. Giả sử bạn muốn di chuyển hàng loạt một số email vào một danh mục nhất định hoặc mở hai email trong các cửa sổ mới để so sánh song song - giờ đây chỉ cần một cú nhấp chuột phải.

  Tất nhiên, bạn đã có tất cả các tùy chọn đó, trong menu trên cùng của Gmail (một số được ẩn đằng sau menu ba chấm bổ sung) và bạn cũng có thể truy cập chúng thông qua các phím tắt. Nhưng nếu bạn là “kiểu người nhấp chuột phải”, menu mới có thể sẽ thích hợp hơn.

  Tính năng mới sẽ được bật theo mặc định và đã bắt đầu triển khai cho người dùng G Suite vào hôm qua - việc này diễn ra dần dần, vì vậy đừng lo lắng nếu bạn chưa thấy nó. Không rõ khi nào tính năng này sẽ đến với tất cả người dùng Gmail, nhưng chắc chắn là không lâu đâu.

  B.T (Theo Mashable)

  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Google vừa bổ sung hàng loạt tùy chọn mới khi click chuột phải trong Gmail

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Google vừa bổ sung hàng loạt tùy chọn mới khi click chuột phải trong Gmail bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Google vua bo sung hang loat tuy chon moi khi click chuot phai trong Gmail ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Google vừa bổ sung hàng loạt tùy chọn mới khi click chuột phải trong Gmail ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Tổng Hợp của chuyên mục Công Nghệ.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - CÔNG NGHỆ - TIN TỔNG HỢP