Google gặp sự cố sập mạng nghiêm trọng tại Mỹ và Châu Âu

Thứ hai, 03 Tháng sáu 2019, 14:31 GMT+7
 • Nhiều công cụ phổ biến như Google tìm kiếm, trợ lý ảo Google Asistant, Google Search, Gmail hay ứng dụng lưu trữ Google Drive đều đã rơi vào trạng thái bị gián đoạn liên tục.

  Google dùng khí cầu để phát Internet cho người dân bị động đất

  Google cắt cầu, hàng loạt nhà mạng, siêu thị ngừng bán điện thoại Huawei

  Bí mật phía sau các thương hiệu Google, Amazon, Adidas, Nike

  Một sự cố nghiêm trọng vừa xảy ra với các sản phẩm của Google tại Mỹ và các nước Châu Âu. Theo đó, nhiều người dùng Internet tại những khu vực này cho biết họ không thể truy cập vào các công cụ trực tuyến như trợ lý ảo Google Asistant, Google Search, Gmail, ứng dụng lưu trữ Google Drive và nhiều sản phẩm khác do Google cung cấp.

  Trên DownDetector, số lượng khiếu nại của người sử dụng công cụ tìm kiếm Google đã tăng từ 7 lên 1.300 chỉ trong vài phút.

  Thống kê cũng chỉ ra rằng, sự cố diễn ra nghiêm trọng nhất tại bờ Đông và bờ Tây nước Mỹ. Hà Lan, Anh, Pháp, Đức, CH Séc và Áo cũng là những vùng bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

  Google gap su co sap mang nghiem trong tai My va Chau Au
  Những khu vực bị ảnh hưởng bởi sự cố nghẽn mạng của Google. 

   

  Trong tuyên bố mới nhất, đại diện Google cho biết công ty này đang gặp phải sự cố nghẽn mạng ờ miền Đông Hoa Kỳ. Điều này khiến việc truy cập vào các dịch vụ như Google Cloud, G Suite và YouTube bị ảnh hưởng. Người dùng có thể cảm nhận rõ điều đó thông qua việc gián đoạn hoặc giảm hiệu suất của những công cụ này.

  Trước tình trạng đó, Google đã gửi lời xin lỗi đến các khách hàng của công ty này tại những khu vực bị ảnh hưởng. Google khẳng định đã xác định được nguyên nhân của sự cố nói trên và cho biết sẽ tìm cách khắc phục để việc truy cập của người dùng có thể trở lại bình thường.

  Tuấn Nghĩa

  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Google gặp sự cố sập mạng nghiêm trọng tại Mỹ và Châu Âu

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Google gặp sự cố sập mạng nghiêm trọng tại Mỹ và Châu Âu bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Google gap su co sap mang nghiem trong tai My va Chau Au ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Google gặp sự cố sập mạng nghiêm trọng tại Mỹ và Châu Âu ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Bảo Mật của chuyên mục Công Nghệ.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - CÔNG NGHỆ - BẢO MẬT