Giải thưởng sáng tạo ICT _ Thắp sáng niềm tin

Thứ năm, 20 Tháng tư 2006, 10:09 GMT+7
 • Ngày 19/4, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Giải thưởng Sáng tạo “ICT - Thắp sáng niềm tin” đã chính thức đến với cộng đồng người khuyết tật trong Ngày những người tàn tật Việt Nam (19/4).

  Giải thưởng do Hội Tin học Việt Nam (VAIP), Ban Điều phối các hoạt động hỗ trợ người khuyết tật Việt Nam (NCCD) và Hội Trợ giúp người khuyết tật Việt Nam (VNAH) phát động.

  Theo VAIP, giải thưởng nhằm tìm kiếm và tôn vinh những cá nhân, tập thể trong cộng đồng người khuyết tật có sản phẩm, giải pháp sáng tạo trong lĩnh vực công nghệ thông tin (CNTT) và các đơn vị, cá nhân có những đóng góp tích cực trong việc ứng dụng CNTT-truyền thông giúp đỡ người khuyết tật hòa nhập cộng đồng. Đây là một sân chơi lần đầu tiên được tổ chức dành riêng cho người khuyết tật trong lĩnh vực ứng dụng CNTT-truyền thông phục vụ sự phát triển kinh tế-xã hội của đất nước.

  ICT - Thắp sáng niềm tin bắt đầu tiếp nhận hồ sơ dự thi từ 15/8 đến 10/10. Tất cả các sản phẩm phần mềm, phần cứng, giải pháp mạng và tích hợp công nghệ phục vụ hỗ trợ người khuyết tật, các sản phẩm, dịch vụ truyền đạt/phổ cập kiến thức ứng dụng CNTT đều được tham gia dự thi, kể cả các sản phẩm đoạt giải trong các kỳ thi trong nước và quốc tế trước đây.

  Sẽ có 3 giải thưởng chính gồm Giải thưởng dành cho sản phẩm, giải pháp sáng tạo CNTT-truyền thông của người khuyết tật, Giải thưởng dành cho sản phẩm, giải pháp CNTT-truyền thông phục vụ và hỗ trợ người khuyết tật hòa nhập cộng đồng và Giải thưởng dành cho những đóng góp tích cực vào ứng dụng CNTT vì người khuyết tật.

  Tổng giải thưởng cuộc thi trị giá 180 triệu đồng do Tổng Công ty Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) tài trợ.

  TTXVN

  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Giải thưởng sáng tạo ICT _ Thắp sáng niềm tin

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Giải thưởng sáng tạo ICT _ Thắp sáng niềm tin bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Giai thuong sang tao ICT Thap sang niem tin ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Giải thưởng sáng tạo ICT _ Thắp sáng niềm tin ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Tổng Hợp của chuyên mục Công Nghệ.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - CÔNG NGHỆ - TIN TỔNG HỢP