Doanh nghiệp vừa và nhỏ nên làm gì để quản lý cơ sở hạ tầng hiệu quả?

Thứ năm, 12 Tháng hai 2004, 09:57 GMT+7
 • Internet và cạnh tranh toàn cầu đã khiến cho sân chơi dành cho doanh nghiệp trở nên khốc liệt hơn. Các doanh nghiệp phải làm nhiều việc hơn với nguồn lực và chi phí thấp hơn. Tuy nhiên các công ty vừa và nhỏ vẫn cho rằng, việc triển khai cơ sở hạ tầng tin học, đặc biệt là các phần mềm thương mại điện tử, rất tốn kém và chỉ phù hợp với các công ty lớn mặc dù chúng tạo ra lợi ích cho doanh nghiệp. I-Today trích đăng một số ý kiến tư vấn của ông Suresh Kalpathy, Giám đốc nhóm sản phẩm doanh nghiệp, Oracle Asia Pacific đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMEs), mà Kalpathy cho rằng, đó là những nguyên tắc mà SMEs nên cân nhắc:

  Không nên dao động vì những lời quảng cáo hay hứa hẹn tiếp thị. Phải rất thực dụng khi mua thiết bị tin học, bạn không cần phải dùng tất cả các chức năng hay tính năng của thiết bị được quảng cáo hay tiếp thị. Thay vào đó, nên tập trung vào việc làm cho các ứng dụng nòng cốt vận hành tốt. Việc này sẽ làm cho công việc kinh doanh trở nên khác biệt nhanh nhất. Ở đây, bạn nên cân nhắc kỹ đến tổng chi phí sở hữu thiết bị. Điều này có nghĩa việc tính toán chi phí của tất cả các yếu tố cấu thành hệ thống, bao gồm cả chi phí bảo trì và hỗ trợ kỹ thuật là những yếu tố quan trọng đối với doanh nghiệp vừa và nhỏ, nơi có nguồn lực CNTT thấp.

  Về mặt hỗ trợ, hãy đảm bảo rằng, nhà cung cấp thiết bị chính (ví dụ như Oracle) phải nhận trách nhiệm hỗ trợ ở cấp độ đầu tiên chứ không phải các đối tác hay các công ty đồng minh. Phải chắc rằng, các nhà cung cấp công nghệ chính phải là những người \'\'ăn cây nào rào cây ấy\'\'. Sản phẩm và dịch vụ nên đảm nhiệm được nhu cầu tương lai ví dụ như: dịch vụ tùy chọn để tích hợp với các hệ thống cũ, các ứng dụng kinh doanh bổ sung, đón nhận được các mô-đun tài chính hoặc dịch vụ mới,...

  Làm sao giữ được chi phí bản quyền và hỗ trợ ở mức chấp nhận được. Hãy tìm các sản phẩm dễ dàng cài đặt và sử dụng và những sản phẩm có lợi ích rõ ràng. Từ khía cạnh này, bạn có thể cân nhắc các ứng dụng đóng gói sẵn, cài đặt trước, đặt cấu hình trước và có tính năng cụ thể đi cùng với những phần cứng cần thiết để có thể chạy được với việc thiết lập cấu hình tối thiểu. Ở đây, điểm quan trọng là nhà cung cấp thiết bị chính và các đối tác của họ phải làm xong trước các công việc cần thiết để đặt cấu hình sẵn. Việc cuối cùng mà bạn sẽ phải làm là xử lý các yêu cầu cơ sở hạ tầng CNTT.

  Hãy tìm nhà cung cấp phù hợp với doanh nghiệp mình: Các sản phẩm cũng nên sẵn có khả năng tuỳ biến, do có nhiều loại doanh nghiệp vừa và nhỏ khác nhau yêu cầu các giải pháp khác nhau. Hãy tìm nhà cung cấp nào có thể đưa ra các phương pháp ứng dụng nhanh cùng với các sản phẩm và dịch vụ linh hoạt, đặt cấu hình sẵn cho phép người sử dụng bắt nhịp dễ dàng, cũng như tìm các nhà cung cấp có dịch vụ tự đào tạo để giảm chi phí lắp đặt và thời gian đưa vào sử dụng.

  Những lợi ích mà bạn có thể có được từ việc ứng dụng CNTT bao gồm cả việc sắp xếp lại quy trình mua sắm bằng một quy trình trực tuyến hoàn toàn tự động, bán hàng hiệu quả hơn, quản trị hàng tồn kho tốt hơn, theo dõi và điều khiển công việc kinh doanh tốt hơn thông qua theo dõi ngân lưu và tình trạng tài chính, gửi yêu cầu, cập nhật và báo cáo tức thời; giao hàng và dịch vụ luôn đúng giờ, và cuối cùng là khách hàng luôn thỏa mãn với công ty của bạn.


  Ngọc Huyền

  ,
  Doanh nghiep vua va nho nen lam gi de quan ly co so ha tang hieu qua?
  Ý kiến của bạn
  Ý kiến bạn đọc
  ,
  ,
  ,
  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Doanh nghiệp vừa và nhỏ nên làm gì để quản lý cơ sở hạ tầng hiệu quả?

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Doanh nghiệp vừa và nhỏ nên làm gì để quản lý cơ sở hạ tầng hiệu quả? bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Doanh nghiep vua va nho nen lam gi de quan ly co so ha tang hieu qua ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Doanh nghiệp vừa và nhỏ nên làm gì để quản lý cơ sở hạ tầng hiệu quả? ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Doanh Nghiệp của chuyên mục Công Nghệ.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - CÔNG NGHỆ - DOANH NGHIỆP