Disney từ chối đề nghị mua lại của Comcast

Thứ tư, 18 Tháng hai 2004, 17:13 GMT+7
 • Disney tu choi de nghi mua lai cua Comcast

  I-Today Ngày hôm qua, Disney đã tuyên bố từ chối lời đề nghị tiếp quản tự nguyện từ phía hãng truyền hình cáp Comcast. Bản hợp đồng này trị giá tới 48,95 tỷ USD.

  Ban giám đốc của Disney nói rằng họ hoàn toàn tin tưởng vào công việc kinh doanh, tình hình tài chính cũng như những chỉ đạo sáng tạo của hãng, dưới quyền lãnh đạo của CEO Michael Eisner. \'\'Chúng tôi hy vọng cơ cấu tổ chức và các chiến lược hiện tại sẽ phát huy được giá trị cổ phiếu của các cổ đông lên mức cao nhất��.

  Thái độ ủng hộ dành cho ông Eiser trở nên rõ rệt sau khi Viện nghiên cứu cổ phiếu và Cổ đông, một tác nhân có ảnh hưởng rất lớn đối với phố Wall, đưa ra lời khuyên các cổ đông nên bỏ phiếu bầu lại ông Eisner vào ban giám đốc hồi tuần trước.

  Gia đình Disney, với \'\'đầu tàu\'\' là cựu giám đốc Rou Disney, cũng đang tự tuyên truyền cho một chiến dịch loại bỏ ông Eisner.

  Comcast, hãng truyền hình cáp lớn nhất tại Mỹ, hồi tuần trước đã gây ngạc nhiên lớn khi đưa giá thầu để mua lại Disney - một tượng đài trong lĩnh vực giải trí, nắm trong tay hãng phim hàng đầu của Hollywood, kênh truyền hình ABC và mạng truyền hình cáp chuyên về thể thao ESPN. Comcast đề nghị mua lại Disney với định giá cổ phiếu khoảng 23 USD, thấp hơn mức giá 26,92 của Disney khi đóng cửa phiên giao dịch hôm thứ sáu vừa qua.

  Cầm Thi � Theo Reuters

  ,
  Disney tu choi de nghi mua lai cua Comcast

  v>
  Ý kiến của bạn
  Ý kiến bạn đọc
  ,
  ,
  ,
  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Disney từ chối đề nghị mua lại của Comcast

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Disney từ chối đề nghị mua lại của Comcast bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Disney tu choi de nghi mua lai cua Comcast ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Disney từ chối đề nghị mua lại của Comcast ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Doanh Nghiệp của chuyên mục Công Nghệ.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - CÔNG NGHỆ - DOANH NGHIỆP