Đèn Compact PG Lighting _ giải pháp đóng góp cho việc tiết kiệm điện quốc gia

Thứ năm, 20 Tháng tư 2006, 16:42 GMT+7
 • Den Compact PG Lighting _ giai phap dong gop cho viec tiet kiem dien quoc gia 

  Hình ảnh một vài sản phẩm đèn Compact PG Lighting

  (HNMĐT) -  Sáng nay 20/04, tại Hà Nội, Bộ Công nghiệp, Viện Năng lượng và Công ty PG Lighting đã tổ chức hội thảo khởi động chương trình tiết kiệm điện quốc gia. Đặc biệt, trong hội thảo, PG Lighting chính thức giới thiệu sản phẩm đèn Compact PG Lighting - một giải pháp hữu hiệu cho vấn đề sử dụng điện tiết kiệm tại gia đình, công sở và chiếu sáng công cộng.

   

  Hội thảo “Sử dụng điện tiết kiệm - thực trạng và giải pháp” do Bộ Công nghiệp, Viện Năng lượng phối hợp với Công ty PG Lighting tổ chức là một trong những chuỗi hoạt động tuyên truyền vận động toàn dân tham gia tiết kiệm điện nhằm phổ biến thông tin, giáo dục, vận động cộng đồng, nâng cao nhận thức, thay đổi thói quen sử dụng điện, thúc đẩy các hoạt động sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả trong toàn xã hội.

   

  Phát biểu tại hội thảo, đại diện Bộ Công nghiệp cho biết “Tiết kiệm điện không chỉ là nhiệm vụ của các cơ quan chức năng mà phải tuyên truyền vận động toàn dân hành động vì mục tiêu chung đảm bảo an toàn năng lượng quốc gia, sự tham gia phối hợp và hưởng ứng nhiệt tình của các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân đều rất đáng trân trọng”. Chỉ thị số 19/2005/CT-TTCP của Thủ tướng Chính phủ về việc thực hiện tiết kiệm trong sử dụng điện và Chỉ thị số 04/2006/CT-BCN của Bộ trưởng Bộ Công nghiệp về việc đảm bảo cung cấp điện an toàn ổn định mùa khô năm 2006 đã thể hiện rõ tính cấp thiết cũng như sự quan tâm đặc biệt của Nhà nước trước tình hình  tiêu thụ điện trong nước hiện nay... Đại diện Tổng công ty Điện lực cũng nêu rõ: "tiết kiệm điện rẻ và hiệu quả hơn xây dựng một nhà máy điện mới".

   

  Ông Đào Toàn Chủ tịch HĐQT Công ty PG Lighting cho biết: “PG Lighting cam kết ủng hộ chương trình tiết kiệm điện quốc gia, chủ chương của Chính phủ cũng đồng thời là nguyện vọng của doanh nghiệp. Chúng tôi tin tưởng sâu sắc rằng PG Lighting sẽ luôn đồng hành cùng chương trình và mong muốn đóng góp vào thành công của chương trình vì  sự an toàn năng lượng quốc gia”.

   

  Tại buổi hội thảo, Công ty PG Lighting cũng cho ra mắt loại sản phẩm mới bóng đèn Compact PG được sản xuất trên dây chuyền công nghệ tiên tiến của Châu Âu với tính năng nổi bật là tiết kiệm 80% điện năng so với bóng sợi đốt thông thường. So với bóng đèn sợi đốt có cùng độ sáng, đèn Compact PG có tuổi thọ gấp 6 lần và tiết kiệm được 80% lượng điện tiêu hao. Điều này có thể lấy ví dụ từ việc, sau khi 7 nhà máy của Tập đoàn PG lắp đèn Compact PG đã tiết kiệm được 24.000 KW điện/tháng tương đương với 24 triệu đồng tháng, 288 triệu đồng/năm.

   

  Riêng trong lĩnh vực chiếu sáng công cộng, Công ty PG Lighting đã chế tạo thành công  bóng đèn Compact PG công suất lớn có cùng độ sáng với mức giá bằng 95% đèn Cao áp thuỷ ngân nhưng có khả năng tiết kiệm được 50% điện năng. Được biết, trong năm 2006 PG Lighting phấn đấu đạt sản lượng 2 triệu sản phẩm, với doanh số 50 tỷ đồng. Nếu toàn bộ năng lực sản xuất của PG Lighting được ứng dụng (06 triệu sp/năm) thì mỗi năm sẽ giảm tải cho ngành điện quốc gia khoảng 876.000.000 KW, mang lại hiệu quả kinh tế cao cho người tiêu dùng (tiết kiệm được 481.800.000.000 đồng/năm).

   

  Ông Đào Toàn cũng cho biết thêm: chiến lược của PG Lighting là sau khi chinh phục được thị trường trong nước sẽ tiến tới mở rộng xuất khẩu sản phẩm sang thị trường các nước Đông Nam Á như: Ấn Độ, Pakistan, Lào, Campuchia...

   

  Lan Hương

  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Đèn Compact PG Lighting _ giải pháp đóng góp cho việc tiết kiệm điện quốc gia

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Đèn Compact PG Lighting _ giải pháp đóng góp cho việc tiết kiệm điện quốc gia bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Den Compact PG Lighting giai phap dong gop cho viec tiet kiem dien quoc gia ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Đèn Compact PG Lighting _ giải pháp đóng góp cho việc tiết kiệm điện quốc gia ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Tổng Hợp của chuyên mục Công Nghệ.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - CÔNG NGHỆ - TIN TỔNG HỢP