Để chủ động đối phó với mùa mưa bão sắp tới

Thứ bảy, 06 Tháng năm 2006, 15:04 GMT+7
 • De chu dong doi pho voi mua mua bao sap toi

  Chặt cành cây, phòng bão to

  (HNMĐT) - Theo báo cáo mới nhất của Ban Chỉ huy phòng chống lụt bão Tp (PCLBTP), tình hình khí tượng, thủy văn vụ xuân năm 2006 có nhiều diễn biến hết sức phức tạp: Lượng mưa rất ít so với trung bình nhiều năm, nước sông Hồng xuống thấp, có lúc chỉ ở mức 1,36m. Dự báo từ nay tới cuối năm sẽ có rất nhiều biến động đột xuất về thời tiết.

  Đài Khí tượng thủy văn khu vực đồng bằng Bắc bộ (ĐBBB) cho biết một số biến động cụ thể là: Có khả năng có 1 - 2 cơn bão, áp thấp nhiệt đới ảnh hưởng mạnh tới khu vực ĐBBB. Trong tháng 8, tháng 9/2006 sẽ có những trận mưa to trên diện rộng. Mực nước sông Hồng có thể sẽ lên rất cao (ở mức báo động số 3) vào khoảng tháng 7, tháng 8. Ngoài ra, cần đề phòng lũ tiểu mãn có thể xảy ra vào cuối tháng 5, đầu tháng 6. Mực nước sông lúc đỉnh lũ có thể lên tới 5,5m...

  De chu dong doi pho voi mua mua bao sap toi

  Lũ lụt luôn là nỗi ám ảnh của dân ngoài đê

  Thực tế thiên tai, lũ lụt nhiều năm qua cho thấy rất kho lường, và có thể gây thiệt hại rất lớn về người và của, đòi hỏi công tác PCBL và tìm kiếm cứu nạn phải chủ động và có kế hoạch cụ thể, sẵn sàng đối phó với kịp thời với mọi bất trắc có thể xảy ra, hạn chế thiệt hại ở mức tốt nhất.

  Ở Hà Nội, theo đánh giá của Ban Chỉ huy phòng chống lụt bão Tp, nhìn chung việc xử lí các vụ vi phạm pháp lệnh đê điều còn ở mức nhẹ. Do sự ít quan tâm của các cấp chính quyền quận, huyện nên tình trạng vi phạm pháp lệnh đê điều có phần gia tăng với mức độ ngày càng nghiêm trọng hơn. Đặc biệt là tình trạng khai thác cát bừa bãi, lập bãi chứa tạm thời không phép... đe dọa tới sự an toàn của đê, nhưng không được các cấp có thẩm quyền xử lí. Nhiều nhất ở địa bàn 2 huyện Đông Anh và Sóc Sơn...

  Để chủ động đối phó với những diễn biến phức tạp của thời tiết sắp tới, Tp yêu cầu các địa phương triển khai một số công việc cụ thể như sau:

  - Tập trung xử lí sự cố cho các vị trí trọng điểm và cho tòan tuyến đê của thành phố, hoàn thành trước 31/5/2006.

  - Kiện toàn Ban chỉ huy PCLB và TKCN ở các cấp, đồng thời xây dựng phương án, kế hoạch phòng chống lụt bão năm 2006 tại từng địa phương.

  De chu dong doi pho voi mua mua bao sap toi

  Khai thác cát trái phép làm ảnh hưởng tới đê điều

  - Hoàn thiện hệ thống các văn bản chỉ đạo trong công tác chống lụt, bão và tìm kiếm cứu nạn, chuẩn bị tốt nội dung tổng kết, rút kinh nghiệm trong PCLB và TKCN của từng năm.

  - Các quận, huyện và các ngành phải hoàn chỉnh sớm phương án phòng chúng lụt bão của mình. Trong tháng 5/2006 phải tổ chức tập huấn cho các lực lượng tham gia PCLB và TKCN. Các phuơng án phải khả thi, sát thực tế và có tình huống cụ thể, đồng thời phải chuẩn bị đầy đủ lực lượng vật chất dự trữ trên các điếm canh đê theo các phương án đã được duyệt.

  T.Q    

  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Để chủ động đối phó với mùa mưa bão sắp tới

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Để chủ động đối phó với mùa mưa bão sắp tới bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết De chu dong doi pho voi mua mua bao sap toi ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Để chủ động đối phó với mùa mưa bão sắp tới ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Tổng Hợp của chuyên mục Công Nghệ.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - CÔNG NGHỆ - TIN TỔNG HỢP