Công bố bản đồ địa chất đầu tiên của thế giới

Chủ nhật, 09 Tháng mười 2005, 09:35 GMT+7
 • Cong bo ban do dia chat dau tien cua the gioi 

  Bản đồ một phần nước Anh của William Smith

  Bản đồ địa chất đầu tiên của thế giới, một bản đồ vẽ bằng tay được thiết lập vào năm 1815, kích thước 1,8m x 3m vừa được công bố.

  “Nếu địa chất học là một tôn giáo thì bản đồ này là kinh thánh của tôn giáo đó”, Robert Jacobi, giáo sư địa chất tại Trường ĐH Buffalo cho biết.

  Bản đồ này không chỉ dành cho các nhà địa chất. “Nó còn cho thấy mối quan hệ của con người đối với thế giới tự nhiên. Nó ảnh hưởng trực tiếp cuộc cách mạng công nghiệp, địa chất học, sinh học và sự tiến hóa. Nó buộc con người suy nghĩ về vị trí của mình giữa vạn vật”, Tracy Gregg, nhà nghiên cứu núi lửa tại Trường ĐH Buffalo cho biết.

  Bản đồ được vẽ bằng tay này được thiết lập năm 1815 bởi chuyên gia lập bản đồ địa hình sông ngòi William Smith, dựa vào chuyến đi khắp nước Anh của ông

  Theo TT

  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Công bố bản đồ địa chất đầu tiên của thế giới

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Công bố bản đồ địa chất đầu tiên của thế giới bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Cong bo ban do dia chat dau tien cua the gioi ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Công bố bản đồ địa chất đầu tiên của thế giới ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Tổng Hợp của chuyên mục Công Nghệ.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - CÔNG NGHỆ - TIN TỔNG HỢP