Cơn bão số 2 _ Hiện tượng lạ so với quy luật

Thứ ba, 15 Tháng sáu 2004, 08:59 GMT+7
 • Trung tâm nghiên cứu khí tượng nhiệt đới và bão (Viện Khí tượng Thuỷ văn) cho biết cơn bão số 2 đổ bộ vào khu vực Trung Bộ như vừa qua là một điều lạ so với quy luật.

  Ở thời điểm đầu mùa bão, các cơn bão thường đổ vào vùng biển Bắc Bộ từ Quảng Ninh đến Nam Định, chứ không vào khu vực Trung Bộ như cơn bão số 2. Thường từ giữa và cuối mùa bão, bão mới đổ bộ vào khu vực miền Trung.

  Ngoài ra, theo quy luật quan sát nhiều năm, các cơn bão đổ vào Trung Bộ hình thành từ biển Đông, còn những cơn bão hình thành từ phía đông Philíppin như cơn bão số 2 thường đổ vào Bắc Bộ.

  Vì vậy, bão số 2 không đổ vào Bắc Bộ như quy luật có thể do ảnh hưởng của sự thay đổi khí hậu toàn cầu. Đây cũng là điều cảnh báo các địa phương cần đề cao cảnh giác trước những diễn biến bất thường của thiên tai và thời tiết.

  Theo TTXVN

  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Cơn bão số 2 _ Hiện tượng lạ so với quy luật

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Cơn bão số 2 _ Hiện tượng lạ so với quy luật bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Con bao so 2 Hien tuong la so voi quy luat ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Cơn bão số 2 _ Hiện tượng lạ so với quy luật ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Tổng Hợp của chuyên mục Công Nghệ.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - CÔNG NGHỆ - TIN TỔNG HỢP